Mẹo sử dụng quạt điều hoà làm mát hiệu quả nhất trong mùa nóng

huong sen 05/06/2018
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia

Quạt điều hòa được coi là một trong những biện pháp làm mát giá rẻ và hiệu quả cao được nhiều người lựa chọn trong những năm gần đây. Là thiết bị làm mát bằng hơi nước, có thể tỏa hơi nước làm giảm nhiệt độ phòng, lọc sạch không khí bằng ion âm quạt điều hòa mang đến nguồn gió mát tự nhiên, an toàn hơn cho sức khỏe người sử dụng.Tuy nhiên việc sử dụng quạt điều hòa như thế nào cho đúng? Cho bền? cho tiết kiệm điện? thì không phải ai cũng biết.Và để hướng dẫn các bạn sử dụng quạt điều hòa hiệu quả nhất chúng tôi có bài viết dưới đây, đây đều là những kinh nghiệm dùng  quạt mà bạn cần trang bị cho bản thân và gia đình mình nhé.

 

may lam mat chinh hang

 

 Đặt quạt ở vị trí thông thoáng, mặt lấy gió đặt ở nơi hứng gió nhiều

Quạt điều hòa có chức năng làm mát bằng cách cân bằng độ ẩm môi trường nhưng khi sử dụng bạn không cần phải đóng kín cửa như khi gắn điều hòa mà bạn chỉ cần đặt quạt ở nơi thoáng khí, rộng rãi, quạt sẽ làm mát hiệu quả.

Mặt lấy gió (mặt sau lưng) của quạt nên đặt ở nơi rộng rãi, dễ hứng được nhiều gió, khuyến khích khoảng cách tối thiểu với vật cản là khoảng 20 cm.

Lưu ý: Không đặt các vật dụng làm cản trở quá trình lấy gió và luân chuyển không khí của quạt, nếu không sẽ giảm hiệu quả làm mát và gây tốn điện.

 

quat dieu hoa chinh hang gia tot

 

Đổ lượng nước vừa đủ vào bình chứa

Bạn nên đổ nước đầy tầm 1/2 bình trở lên, quạt hoạt động khi không có nước cũng sẽ ảnh hưởng tới độ bền của máy bơm và làm giảm tuổi thọ của quạt. Đồng thời cũng không nên đổ quá nhiều nước dễ gây tràn hay rỉ ra ngoài tăng nguy cơ chập cháy khi quạt điều hòa hoạt động

 

nuoc vao binh chua quat dieu hoa vua du

 

Lưu ý: Không đổ nước hoa hay các loại nước thơm vào bình chứa để tạo hương thơm. Chúng có thể gây tắc ở tấm làm mát, ống/vòi dẫn nước hay thậm chí tắc máy bơm khiến quạt hư hại.

Vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên

Người dùng có thể tự vệ sinh quạt điều hòa định kỳ mỗi tuần/tháng tùy vào nhu cầu sử dụng đối với màng chắn bụi, tấm làm mát (2 món này có thể vệ sinh dưới vòi nước sạch) và rửa bình chứa nước để chúng hoạt động tốt không bị cặn bẩn và gia tăng độ bền.

Một số trường hợp quạt điều hòa có mùi khó chịu có thể do quạt mới mua về có mùi keo kết dính các liên kết của tấm làm mát, sau lần đầu sử dụng sẽ hết.

Nếu mùi không hết, có thể tấm làm mát (tấm làm lạnh) của quạt không được sấy khô, bạn có thể tắt chế độ làm mát (cool mode) khoảng 30 phút, quạt sẽ sấy khô tấm làm mát và mùi khó chịu sẽ biến mất.

 

ve sinh quat dieu hoa dung cach

 

Rút dây điện khi không sử dụng quạt điều hòa

Đây là cách bảo đảm an toàn cho những ai sử dụng quạt điều hòa. Việc rút dây điện khi không sử dụng vừa tránh được chuột, gián cắn dây vừa có thể cất gọn quạt dễ dàng và quan trọng hơn đó là bạn có thể ngăn chặn được nguy cơ gây giật điện đối với trẻ nhỏ và chúng bạn.

Một số lưu ý khác

Khi khởi động quạt nên chọn chế độ cool: Lấy nước lạnh bỏ vào bình chứa nước, cho thêm đá khô hoặc đá viên, chờ trong vòng 15 phút nhiệt độ phòng sẽ giảm và tăng hiệu quả làm mát tốt nhất.

Sau khi hứng trực tiếp gió tầm 15 - 20 phút thì chọn chế độ xoay cho quạt mát đều và thoáng cả phòng.

Vậy là chúng tôi vừa chia sẻ tới các bạn một sô mẹo sử dụng quạt điều hoà làm mát hiệu quả nhất trong mùa nóng. Đây là giải pháp tốt nhất cho những ai muốn kéo dài tuổi thọ cho quạt, tăng hiệu quả sử dụng và bảo đảm an toàn nhất. Nếu bạn muốn mua quạt điều hòa thì đừng bao giờ bỏ qua những chi tiết vô cùng quan trọng này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Lý do để bạn muốn tìm mua một chiếc máy làm mát ngay lập tức

 

Bạn đang xem: Mẹo sử dụng quạt điều hoà làm mát hiệu quả nhất trong mùa nóng
Bài trước
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x