Một số lưu ý khi vệ sinh nồi áp suất điện

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Việc vệ sinh và bảo dưỡng nồi áp suất cũng giống như các đồ gia dụng khác, nếu bạn vệ sinh đúng cách thì có thể dùng trong nhiều năm mà vẫn tốt, bền đẹp.

 

Một số lưu ý khi vệ sinh nồi áp suất điện

 

Việc vệ sinh và bảo dưỡng nồi áp suất cũng giống như các đồ gia dụng khác, nếu bạn vệ sinh đúng cách thì có thể dùng trong nhiều năm mà vẫn tốt, bền đẹp. 

 

Trước khi vệ sinh để đảm bảo an toàn và sự hoạt động chính xác khi nấu, bạn phải chắc chắn rằng đã ngắt điện và để nguội hẳn. Nếu vẫn còn nguồn điện, khi bạn chạm vào nồi sẽ rất nguy hiểm, có thể bị giật. Nếu như nồi còn nóng, bạn đã đem vệ sinh ngay sẽ rất dễ làm bong lớp chống dính của lòng nồi. Bởi khi chịu áp lực về nhiệt độ cao khi nấu, các bộ phận đều tích tụ một nhiệt lượng lớn chưa kịp nguội. Lúc đó, việc lau bằng giẻ khô hay rửa trong nước, nóng gặp lạnh đột ngột nên đồ chóng hỏng. 

 

Bạn phải chắc chắn đã ngắt điện và để nguội hẳn trước khi vệ sinh.

 

Các bước thực hiện

 

Bước 1: Đầu tiên, bạn gỡ bỏ van, dây cao su cuốn và những bộ phận nhỏ có thể tháo rời ra ngoài được theo hướng dẫn của nhà sản xuất để có thể dễ dàng vệ sinh chúng được sạch nhất, loại bỏ được những cặn bẩn có bám lâu ngay trong những vùng khuất. Sau đó, rửa sạch từng bộ phận một cách cẩn thận. Làm như vậy, bạn vừa dễ vệ sinh, vừa có thể làm sạch sẽ giúp cho khi nấu nướng món ăn giữ nguyên được mùi vị và chất dinh dưỡng. 

Bạn pha nước rửa chén với nhiều nước lã để lượng dung dịch loãng không làm tổn hại đến nồi. Tránh dùng dung dịch có độ kiềm cao như xà phòng giặt hay pha dung dịch đặc quá sẽ có thể làm xước lớp phủ ngoài của lòng nồi hay làm hư hại đến van hay xoan. Dùng nước rửa chén và miếng dẻ mềm hoặc bông bọt biển vệ sinh cẩn thận từng cái một. 

 

Bạn cần gỡ theo đúng quy cách lắp ghép của nhà sản xuất.

 

Bước 2: Rửa nắp, lòng nồi 

Để tháo được nắp nồi, bạn xoay nắp từ từ theo chiều kim đồng hồ để tháo rời ra khỏi thân. Việc làm đúng quy cách sẽ giúp bạn lấy nắp ra được dễ dàng. Sau đó, bạn lấy lòng nồi ra ngoài. Nếu bạn thực hiện không đúng, việc tháo ra sẽ rất khó khăn, thậm chí có thể làm hỏng chúng vì dùng lực lớn để lấy chúng ra. Lưu ý các nhà sản xuất thiết kế vừa đảm bảo độ chắc chắn của nồi, phải vừa lấy ra dễ dàng theo đúng quy cách là được. 


Dùng một miếng rẻ ẩm để lau các bộ phận trên. Đối với những thức ăn hay vết bẩn bám dai, bạn có thể dùng nước rửa chén ấm pha loãng để lau cho sạch, chứ không dùng vật cứng hay vật nhám để cạy ra vì sẽ làm bong lớp phủ chống dính, có chức năng bảo vệ nồi, sẽ làm nồi chóng hỏng nhanh. Tiếp đến, bạn lau lại bằng nước sạch cho hết xà phòng. 

Dùng vải mềm thấm nước (vắt thật khô) lau sạch mâm nhiệt và thân nồi (bên trong và bên ngoài).

 

Bước 3: Lau thật khô trước khi lắp vào

Sau khi vệ sinh xong, bạn phải lau khô hoặc phơi khô chúng rồi mới lắp lại vào và sử dụng. Bạn có thể lau bằng dẻ mềm khô hoặc đem phơi nắp và lòng nồi ngoài phơi nắng sẽ giúp diệt hết vi khuẩn đem lại cho chiếc mùi thơm của nắng. Điều này cũng góp phần làm món ăn nấu được thơm ngon hơn. 


Nếu vẫn còn ẩm hay dính nước mà bạn đã lắp vào nồi. Lúc này, độ ẩm sẽ rất khó khô vì quá kín. Điều này lâu ngày làm cho các bộ phận nhất là kim loại dễ bị oxy hóa hơn, lớp chống dính bảo vệ cũng dễ bị bong tróc. Việc này nếu cứ lặp lại nhiều lần khiến cho nồi nhanh hỏng hơn, hoạt động không còn tốt.
 

 

Bước 4: Lưu ý đối với van, xoan hay thân nồi

- Gỡ đúng quy cách: Đây là một sản phẩm được thiết kế hoàn hảo, chắc chắn nên không có bộ phận nào là thừa. Muốn tháo được chúng ra thì bạn phải biết cách. Còn nếu không thì bó tay thậm chí còn gây hỏng hóc. 

Một số miếng đệm cao su dưới nắp được lắp ráp đặc biệt, chắc chắn. Bạn gỡ ra theo đúng quy cách để không làm hư hại chúng, ảnh hưởng đến hoạt động cũng như chức năng nấu thức ăn của sản phẩm. 

 

Đối vơi một số hãng sản xuất, người ta yêu cầu người dùng phải tháo van ra rửa sạch sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như độ bền của sản phẩm. Vì vậy, bạn nên tham khảo hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất trong tờ giấy đính kèm khi mua hàng. 

 

Tuyệt đối không ngâm van, xoan hay nguyên cả nồi vào trong chậu nước đầy để cố gắng rửa cho sạch hết chút thức ăn còn lưu lại ở những chỗ khó lau rửa. Vì điều này có thể làm nồi bị hỏng, gây chập điện nguy hiểm. Van có thể bị hư hại, ảnh hưởng đến độ an toàn khi đun nấu. 

 

Vệ sinh thường xuyên và đúng cách là cách hiệu quá giúp tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

 

Sản phẩm có nhiều chức năng nấu đa dạng, sử dụng tuyệt đối an toàn sẽ là trợ thủ đắc lực cho chị em khi nấu ăn. Với sản phẩm này, chị em có thể nấu được nhiều món ăn bổ dưỡng nhanh chóng và dễ dang mà nếu nấu theo cách thông thường mất rất nhiều thời gian, qua nhiều công đoạn.

 

Siêu thị Smilemart.vn chuyên cung cấp các loại Nồi áp suất điện giá cạnh tranh cùng dịch vụ tốt nhất. Quý khách vui lòng liên hệ theo SĐT: 04.6654.9696, 0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

 

Bạn đang xem: Một số lưu ý khi vệ sinh nồi áp suất điện
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x