Nấu cơm gạo lứt cực nhanh bằng nồi áp suất điện Supor

 

Bí kíp nấu cơm gạo lứt cực nhanh và đơn giản

 

Nấu cơm gạo lứt bằng nồi áp suất điện Supor sẽ giúp tiết kiệm đáng kể thời gian mà cơm lại vô cùng thơm dẻo có thể khiến bạn bất ngờ và thú vị.

 

Việc nấu cơm gạo lứt không quá khó khăn như bạn tưởng. Chỉ cần biết cách làm, bạn sẽ có món cơm gạo lứt vừa nhanh chóng vừa dễ dàng.

 

Bằng cách này, bạn sẽ nấu cơm gạo lứt nhanh chóng và dễ dàng. Lòng nồi được làm từ hợp kim nhôm hấp thụ nhiệt nhanh và tốt. Bản chất của nhôm là một chất hấp thụ nhiệt và giữ nhiệt tốt. Cơm nấu sẽ được chín đều và dẻo hạt. 


Gạo lứt có đặc tính dẻo, không nở, cần ít nước khi nấu. Cơm có thể dễ dính vào lòng nồi, khi xới có thể gây nát và làm hao cơm. Nhưng lòng nồi Supor chống dính hai mặt siêu bền không làm cơm dính vào thành hay cháy ở đáy nồi. Đồng thời đây cũng là lớp bảo vệ nồi hiệu quả, giúp chống lại sự ăn mòn kim loại thường xảy ra.

 

Với sản phẩm này, bạn sẽ nấu được món cơm gạo lứt hết sức đơn giản và nhanh chóng.
 

 

Vì vậy, khi nấu xong, bạn nên lau rửa ngay. Khi xới cơm dùng muỗng làm bằng gỗ hay nhựa. Không dùng thìa kim loại hay vật cứng để cạo cơm hay dùng vật nhám để lau chùi sẽ làm trầy xước và bong mất lớp bảo vệ quan trọng này khiến nồi nhanh hỏng hơn, mất khả năng chống dính.

 

Thân nồi áp suất điện Supor được làm bằng nhựa đặc biệt chịu nhiệt cao, giúp tăng khả năng giữ nhiệt và áp suất ổn định bên trong nồi. Nút xả áp đặc biệt tiện lợi, an toàn. Lưu ý, nút xả áp và van xả là hai bộ phận quan trọng, liên quan trực tiếp đến hiệu quả hoạt động cùng khả năng điều chỉnh áp suất nấu trong nồi. Vì vậy, trước khi sử dụng, bạn cần kiểm tra hai bộ phận này. Sau khi dùng, bạn tháo chúng ra, lau rửa sạch sẽ, phơi khô rồi lắp lại như cũ. Nếu van xả hư hỏng, cần mua cái mới. Van xả và núp xả áp được sản xuất từ chất liệu cao su đặc biệt bền bỉ, chịu nhiệt cao. Cho nên khi mua cái mới, bạn nên mua loại tốt. 
 

 

Cơm gạo lứt thơm dẻo mà nhanh chóng.


 

Gạo lứt là loại gạo chỉ xay bỏ trấu tức vỏ lúa chứ không bỏ mầm và cám của hạt gạo bên trong. Đây là loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng hơn so với gạo trắng. Gạo lứt có nhiều loại như màu nâu, đỏ hoặc đen, dạng hạt dài hoặc hạt tròn. Loại nào ăn cũng tốt nhưng loại gạo trồng hữu cơ được 6 tháng, gạo đỏ có chất chống oxy hóa nhiều nhất.

 

Nếu nấu theo cách thông thường, nấu cơm gạo lứt mất nhiều thời gian hơn vì gạo lứt là loại gạo chỉ bỏ phần trấu để nguyên mầm và vỏ cám nên nước không ngấm ngay vào được hạt gạo. Thông thường, muốn ăn cơm gạo lứt, bạn phải ngâm ít nhất 9 tiếng từ tối hôm trước để hạt gạo nở ra, hơi nảy mầm sẽ nhanh chín hơn. 

 

Gạo lứt là ngũ cốc chứa nhiều chất dĩnh dưỡng.

 

Đong 1 bát gạo và ¼  bát nước vào nồi, đậy nắp kín. Đây là loại gạo hút rất ít nước nên bạn cần chú ý lượng nước vừa phải khi nấu. 

 

Đặt thời gian nấu là 17 phút. Lúc này, nồi sẽ tự nấu chín gạo bên trong mà không cần bạn phải tác động thêm điều gì hay phải ngó ngàng đến nó. Trong thời gian nấu, bạn vẫn có thể làm một việc khác. 

 

Hết 17 phút, nồi sẽ tự dừng nấu đã được cài đặt từ đầu. Rút nguồn điện để yên 20 phút. Sau đó lại cắm điện, đặt thời gian nấu thêm 5 phút. Cuối cùng rút nguồn điện, để 20 phút cho áp suất xuống thì cơm chín. 

 

Nấu cách này là cơm lứt rất mềm và dẻo. Khi múc cơm ra chén, bạn có thể sắn từ trên xuống chứ không xới lên.

 

Sản phẩm có kiểu dáng đẹp, sang trọng, nhiều chức năng nấu khác nhau, bảo hành 12 tháng. Để sản phẩm luôn như mới, bạn nên bảo quản và sử dụng cẩn thận. Thân nồi được làm bằng nhựa và kim loại cao cấp nên tạo được độ bóng, sang trọng cho sản phẩm. Lau chùi băng giẻ lau mềm hay pha loãng nước rửa chén cho độ kiềm giảm để không làm trầy xước hay ăn mòn của kiềm. Bảo quản nơi khô thoáng, không để ở chỗ cao có thể làm rơi từ trên đồ từ trên cao xuống gây nguy hiểm và hỏng đồ dùng.

 

Để mua Nồi áp suất điện Supor chính hãng, giá rẻ, Quý khách liên hệ theo SĐT: 04.6654.9696, 0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.