Nấu xôi bằng lò vi sóng bạn đã thử chưa?

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Không chỉ có tác dụng hâm nóng, rã đông thức ăn, nướng bánh…. Lò vi sóng còn mang đến cho bà nội trợ nhiều trải nghiệm thú vị. Khi chỉ cần những thao tác đơn giản, gọn nhẹ, bạn đã có được bữa xôi sáng thơm ngon cho cả nhà.

 

Làm bữa sáng cực nhanh với xôi nấu trong lò vi sóng

 

Không chỉ có tác dụng hâm nóng, rã đông thức ăn, nướng bánh…. Lò vi sóng còn mang đến cho bà nội trợ nhiều trải nghiệm thú vị. Khi chỉ cần những thao tác đơn giản, gọn nhẹ, bạn đã có được bữa xôi sáng thơm ngon cho cả nhà.

Trước khi vào bếp làm món xôi nóng. Smilemart xin giới thiệu qua về quy trình nấu ăn trong lò vi sóng, đòi hỏi bà nội trợ cần thiết phải biết phối hợp ba vấn đề đó là: Công suất, thời gian, chức năng nấu một cách nhuần nhuyễn để tạo nên món ăn nhanh cho cả nhà.

Kinh nghiệm với những người nấu ăn bằng lò vi sóng là sự thử nghiệm liên tục cho các loại thức ăn để tìm ra được công thức hoàn hảo nấu cuối cùng.

Hiện nay các lò vi sóng của Panasonic, LG, Sharp, Sanyo đều có sách hướng dẫn kèm theo giới thiệu các cách nấu các loại thức ăn bằng lò vi sóng, hoặc các công thức chế biến những món ăn kiểu “nhà hàng” trong vòng từ 5 – 10 phút thực hiện.

Sau đây mời các bạn cùng vào bếp làm món xôi nếp thơm ngon cho cả nhà thưởng thức nhé:

 

Bữa sáng căng tràn năng lượng với món xôi đậu xanh hấp dẫn

 

Bữa sáng căng tràn năng lượng với món xôi đậu xanh hấp dẫn

Nguyên liệu đơn giản:

  • 500g nếp
  • Chút xíu muối, đường.
  • 150 gr đậu xanh không vỏ, vo sạch, ngâm qua đêm với nước lã cho đậu mềm.
  • Lá dứa xay cùng với nước lã. Lọc bỏ xác lá, lấy nước. Hoặc có thể dùng tinh dầu lá dứa. (Ở đây mình dùng tinh dầu lá dứa để ngâm nếp nên màu sắc đậm hơn)

Khâu chế biến:

Bước 1: Nấu nếp


Ngâm nếp cùng với nước cốt lá dứa qua đêm để nếp có thể mềm hơn và mau chín, hoặc vài giờ để xôi có màu xanh đẹp mắt.

Khi bắt tay vào nấu, vớt nếp ra cho ráo, xả sơ lại nước lạnh.

Cho nếp vào ô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước ngập xâm xấp mặt nếp. Cho xíu muối, đường vào trộn đều.

Phủ kín bằng ni-long hoặc khăn giấy loại dày. Cho vào lò vi sóng bấm 4-5 phút. Lấy ra, dùng đũa trộn đều lên để xôi được chín đều.

Cho tiếp vào lò vi sóng bấm tiếp khoảng 3-5 phút nữa. Lúc này nếu thấy xôi khô thì thêm xíu nước lã vào, bấm thêm 1 phút nữa. Hay xôi nhão thì không đậy khăn giấy hay bịch ni-long lên nữa, mà để vậy bấm thêm 1 phút là được.

 

Thao tác nấu rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian của bạn

 

Thao tác nấu rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian của bạn

 

Bước 2: Hấp đậu xanh

Thực hiện:

Cho đậu xanh, xíu muối, đường vào tô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước xâm xấp mặt đậu (lượng nước nhích lên mặt đậu gần 1/3 lóng tay). Phủ lên tô đậu 1 lớp ni-long hoặc khăn giấy loại dày.

Mách nhỏ: Lượng đậu cao khoảng 1/3 của tô để khi nấu trong lò vi sóng, đậu sẽ không bị trào ra ngoài. Khi đậu chín, nếu nhão thì không cần phủ ni-long hay khăn giấy nữa, cho lại vào lò vi sóng bấm 1 phút là đậu sẽ có độ ẩm vừa ý.

Cho tô đậu vào lò vi sóng, bấm 4-5 phút. Lấy ra khuấy đều, bấm thêm 3-4 phút nữa là đậu chín tùy vào lượng đậu ít hay nhiều mà thời gian nấu sẽ chênh lệch. Với cách nấu này, thỉnh thoảng mình cũng làm chè đậu xanh đánh vừa ngon và mau có ăn nữa.

Làm bữa sáng cực nhanh với xôi nấu trong lò vi sóng

Không chỉ có tác dụng hâm nóng, rã đông thức ăn, nướng bánh…. Lò vi sóng còn mang đến cho bà nội trợ nhiều trải nghiệm thú vị. Khi chỉ cần những thao tác đơn giản, gọn nhẹ, bạn đã có được bữa xôi sáng thơm ngon cho cả nhà.

Nguyên liệu đơn giản:

  • 500g nếp
  • Chút xíu muối, đường.
  • 150 gr đậu xanh không vỏ, vo sạch, ngâm qua đêm với nước lã cho đậu mềm.
  • Lá dứa xay cùng với nước lã. Lọc bỏ xác lá, lấy nước. Hoặc có thể dùng tinh dầu lá dứa. (Ở đây mình dùng tinh dầu lá dứa để ngâm nếp nên màu sắc đậm hơn)

Khâu chế biến:

Bước 1: Nấu nếp


Ngâm nếp cùng với nước cốt lá dứa qua đêm để nếp có thể mềm hơn và mau chín, hoặc vài giờ để xôi có màu xanh đẹp mắt.

Khi bắt tay vào nấu, vớt nếp ra cho ráo, xả sơ lại nước lạnh.

Cho nếp vào ô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước ngập xâm xấp mặt nếp. Cho xíu muối, đường vào trộn đều.

Phủ kín bằng ni-long hoặc khăn giấy loại dày. Cho vào lò vi sóng bấm 4-5 phút. Lấy ra, dùng đũa trộn đều lên để xôi được chín đều.

Cho tiếp vào lò vi sóng bấm tiếp khoảng 3-5 phút nữa. Lúc này nếu thấy xôi khô thì thêm xíu nước lã vào, bấm thêm 1 phút nữa. Hay xôi nhão thì không đậy khăn giấy hay bịch ni-long lên nữa, mà để vậy bấm thêm 1 phút là được.

 

Chỉ mất 5 phút hạt gạo nếp đã chín đều, dẻo thơm

 

Chỉ mất 5 phút hạt gạo nếp đã chín đều, dẻo thơm

Bước 2: Hấp đậu xanh

Thực hiện:

Cho đậu xanh, xíu muối, đường vào tô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước xâm xấp mặt đậu (lượng nước nhích lên mặt đậu gần 1/3 lóng tay). Phủ lên tô đậu 1 lớp ni-long hoặc khăn giấy loại dày.

Mách nhỏ: Lượng đậu cao khoảng 1/3 của tô để khi nấu trong lò vi sóng, đậu sẽ không bị trào ra ngoài. Khi đậu chín, nếu nhão thì không cần phủ ni-long hay khăn giấy nữa, cho lại vào lò vi sóng bấm 1 phút là đậu sẽ có độ ẩm vừa ý.

Cho tô đậu vào lò vi sóng, bấm 4-5 phút. Lấy ra khuấy đều, bấm thêm 3-4 phút nữa là đậu chín tùy vào lượng đậu ít hay nhiều mà thời gian nấu sẽ chênh lệch. Với cách nấu này, thỉnh thoảng mình cũng làm chè đậu xanh đánh vừa ngon và mau có ăn nữa.

 

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm lò vi sóng đa năng nhập khẩu, giá cả phải chăng. Qúy khách xin vui lòng liên hệ SĐT: 04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.

 

Bạn đang xem: Nấu xôi bằng lò vi sóng bạn đã thử chưa?
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x