Nên dùng nồi cơm Panasonic điện cơ hay điện tử?

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Nồi cơm Panasonic điện cơ và điện tử là hai dòng sản phẩm có mẫu mã bền đẹp, chất lượng tốt. Nhưng có nhiều điểm khác biệt cả về đặc điểm cấu tạo cũng như chế độ nấu.

 

Nên dùng nồi cơm Panasonic điện cơ hay điện tử?

 

Nồi cơm Panasonic điện cơ và điện tử là hai dòng sản phẩm có mẫu mã bền đẹp, chất lượng tốt. Nhưng có nhiều điểm khác biệt cả về đặc điểm cấu tạo cũng như chế độ nấu. 

 

Những ưu điểm chung

 

Cả hai dòng sản phẩm đều mẫu mã bền đẹp, nồi nấu ổn định, chính xác, đặc biệt độ bền lâu theo thời gian sử dụng. 

 

Vỏ ngoài được làm bằng nhựa ABS chịu nhiệt cao, có kết cấu đặc biệt nên tạo cho bề mặt độ trơn nhẵn, sáng bóng như gương, rất sang trọng lại chống bám bụi rất tốt. Vỏ nồi ít hấp thụ nhiệt nên không nóng khi nồi nấu và hạ nhiệt nhanh chóng giúp di chuyển dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng. Đồng thời, khả năng giữ nhiệt cho nồi nấu bên trong hiệu quả, giảm tối thiểu khả năng thất thoát nhiệt ra bên ngoài, giúp duy trì tốt nhiệt độ bên trong luôn cao và ổn định. 

 

Panasonic SR-DE183, dung tích 1,8 lít. 

 

Nắp nồi dày dặn, đậy rất kín vào thân nồi, có tác dụng chống tràn rất tốt nhờ tấm hợp kim hay mâm nhiệt phụ bên trong. Nhờ đó, nồi nấu luôn sạch sẽ, nắp nồi luôn khô ráo hơn. Nhờ chất liệu tốt, nắp không bị cong vênh, nứt vỡ hay méo mó khi trực tiếp giữ kín nhiệt độ nấu trong nồi. 

 

Lòng nồi đều được làm từ hợp kim nhôm chống dính nên cơm không bị sát dính, không bị nát lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Cơm chín mềm dẻo, nguyên hạt, xới dễ hơn, hạt cơm không bị nát. Lòng nồi sạch dễ lau rửa. 

 

Những lý do nên chọn sản phẩm điện cơ

 

Thứ nhất phải nói đến chất lượng và chế độ nấu.

 

Sản phẩm điện cơ có chất lượng tốt, sử dụng cực kỳ bền. Chế độ nấu đơn giản gồm Cook và Warm, rất dễ sử dụng chỉ với một nút nhấn. Cơm chín nấu nhanh hơn dòng điện tử. Nút bấm chắc chắn, chất lượng, sử dụng rất tốt và bền bỉ. 

 

 Panasonic SRC-TEJ18-HLRA có dung tích 1,8 lít.

 

Mâm nhiệt hoạt động tốt, là nguồn sinh nhiệt chính trong cơ chế gia nhiệt 2 chiều của sản phẩm. Mâm nhiệt điện trở lớn, phủ sơn tĩnh điện lại có ma sát cao nhờ nhiều đường vòng tròn xếp mau giúp lòng nồi tiếp xúc tốt hơn, giữ cố định. Cho nên lượng nhiệt sinh ra được lòng nồi hấp thụ tốt và nhanh hơn. Thêm nữa, lòng nồi chống dính nên cơm không bị cháy ở đáy do gần nguồn sinh nhiệt. Cơm nấu chín đều, dẻo hạt và tơi xốp. 

 

Nút bấm chắc chắn, chất lượng tốt.

 

Sử dụng điều khiển cơ nên sản phẩm dễ bảo quản hơn. Bạn có thể lau bằng giẻ ẩm ở bề mặt, mặt trong và ngoài thân nồi, ở nắp thậm chí cả mâm nhiệt khi cần. Lưu ý khi lau xong phải lau khô rồi mới đặt nồi nấu. Tránh để mâm nhiệt bị ướt hay ẩm trong thời gian lâu dài. Vì mâm nhiệt hợp kim có thể bị gỉ sét, ăn mòn khi có điều kiện, sẽ làm giảm khả năng sinh nhiệt và độ tiếp xúc với lòng nồi. Đặt nồi nơi khô thoáng. Không đặt gần nguồn nước hay đặt quá cao. Tóm lại, đây là sản phẩm sử dụng đơn giản, không lo ngại hỏng hóc. 

 

Cuối cùng là giá thành. Sản phẩm điện cơ có giá rẻ hơn khá nhiều so với dòng điện tử đa năng. Chỉ dưới 1 triệu đồng là bạn có thể có một sản phẩm kiểu dáng bền đẹp, sang trọng và chất lượng cao. 

 

Những lý do nên chọn sản phẩm điện tử

 

Sản phẩm đa năng được thiết kế với nhiều tiện ích hơn, công nghệ nấu ưu việt hơn và cơ chế gia nhiệt 4 chiều cho nồi nấu. 

 

Thức ăn nấu chín nhờ cơ chế gia nhiệt 4 chiều gồm: mâm nhiệt lớn ở đáy, mâm nhiệt phụ ở nắp nồi và lớp bông thủy tinh xung quanh thân nồi. Lớp bông thủy tính đặc biệt dày dặn giữ nhiệt rất tốt. Bề mặt nồi không bị nóng khi đun nấu.

 

 Panasonic SR-MG182WSW dung tích 1,8 lít.

 

Nồi nấu có đa chức năng nấu như nấu cơm, gạo lức, nấu xôi, nấu nhanh 15 phút, cháo, hấp cách thủy, hầm, hấp bánh lại dễ sử dụng nhờ bảng điều khiển có ghi sẵn các chế độ nấu này bằng nút bấm điện tử. Chị em chỉ cần cài đặt món nấu phù hợp với chế độ đã được ghi sẵn ở bảng. Các chế độ này được điều khiển nhờ bộ vi xử lý điện tử thông minh được lập trình trước từ nhà sản xuất. Nên nồi nấu dễ dàng, nhanh chóng. Tất cả các chế độ nấu được hiện thị thông qua màn hình LCD lớn và rõ ràng. 

 

Tuy nhiên đây là loại điều khiển bằng điện tử nên cần tránh nước, không để nước ngấm vào màn hình và nút điều khiển. Bảo quản nồi nơi khô ráo, thoáng mát. Thêm nữa là công nghệ chống dính của sản phẩm tiên tiến với lớp carbon hay nhiều lớp chống dính an toàn và siêu bền với bên ngoài là tia hồng ngoại đặc biệt. Công nghệ chống trào bọt Fuzzy Logic ưu việt, giúp nồi sạch hơn. 

 

Sản phẩm thiết kế rất kín hơi nên khả năng giữ nóng nên đến đến 12 đến 15 tiếng. Cơm không bị khô nhờ mâm nhiệt giúp hơi nước bốc lên ngưng đọng ở nắp lại rơi trở lại cơm. Cuối cùng là kiểu dáng hình hộp dày dặn rất sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn. 

 

Hai dòng sản phẩm đều bảo hành 12 tháng. 

 

Siêu thị điện máy Smilemart.vn chuyên cung cấp sản phẩm Nồi cơm điện Panasonic giá rẻ nhất toàn miền Bắc. Quý khách liên hệ theo SĐT: 04.6654.9696, 0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

 

Bạn đang xem: Nên dùng nồi cơm Panasonic điện cơ hay điện tử?
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x