Nên mua máy lọc nước công nghệ RO hay NANO?

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Hiện nay trên thị trường tràn ngập quảng cáo máy lọc nước gia đình. là các sản phẩm thuộc 2 dòng công nghệ : NANO và RO. Khi đặt lên bàn cân sự lựa chọn nào sẽ là hợp lý nhất đối với các gia đình?

 

 

 

Máy lọc nước NANO điểm dừng cho sự lựa chọn thông minh

 

Hiện nay trên thị trường tràn ngập quảng cáo máy lọc nước gia đình. là các sản phẩm thuộc 2 dòng công nghệ : NANO và RO. Khi đặt lên bàn cân sự lựa chọn nào sẽ là hợp lý nhất đối với các gia đình?

Vấn đề sức khỏe khi dùng nước từ công nghệ NANO và RO…

70% cơ thể con người là nước. Khỏi phải bàn luận nhiều, chúng ta cũng có thể hiểu một cách sâu sắc nước có vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống. Chính vì thế, đối với những gia đình đang “ấp ủ” dự định sắm cho ngôi nhà thân yêu của mình một chiếc máy lọc nước, có lẽ tiêu chí về “an toàn” sức khỏe sẽ được đặt lên hàng đầu. Công suất và cơ chế lọc của các dòng máy sẽ quyết định tới quyết định của người tiêu dùng.

 

Với công nghệ lọc RO, được đánh giá là công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực xử lý nước trên thế giới trong những thập niên gần đây. Hoạt động theo nguyên lý thẩm thấu ngược, với các mắt lọc kích cỡ 0,001 micromet loại bỏ tất cả các vi khuẩn độc hại cũng như các tạp chất trong nước. Máy lọc nước RO gia đình công suất lọc là 10-20 lít/giờ. Công nghệ lọc nước RO là lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ nguồn nước nào thậm chí ngay cả nước từ vùng nhiễm mặn, không có nước ngọt…Với kết quả quá trình lọc sẽ cho ra nước tinh khiết như nước đóng chai, giúp ngăn ngừa bệnh tật và nhiễm độc cho hàng triệu người trên thế giới.

 

Trong khi đó công nghệ NANO được đánh giá là khá mới mẻ ở Việt Nam hiện nay. Mặc dù là “người mới” tuy nhiên lại gây được sự chú ý lớn của người tiêu dùng vì nó là công nghệ mới nhất hiện nay. Công suất lọc của máy NANO GREYSER là 60-80 lít / giờ. Thực chất về nguyên lý hoạt động, công nghệ NANO sử dụng các mắt lọc kích cỡ nanomet hình ống để loại bỏ các thành phần hóa  học khác có kích cỡ lớn hơn nước. Quá trình lọc sẽ chỉ loại bỏ những chất độc hại có trong nước tới dưới ngưỡng cho phép. Kết quả thu được sẽ là nước sạch, hầu hết các chất khoáng và chất vi lượng có lợi đều được giữ lại. Công nghệ lọc nước NANO là lựa chọn hoàn hảo cho mục đích nước sinh hoạt ăn uống.

Tuy nhiên, một điều khá phổ biến ở Việt Nam hiện nay là tất cả các máy lọc nước trên thị trường đều lọc ra nước uống trực tiếp tại vòi. Vì vậy, hãy tùy thuộc vào mục đích và hoàn cảnh sử dụng để có những lựa chọn thông minh nhất.

 

Và bài toán kinh tế.

Vấn đề quan trọng không kém ảnh hưởng tới quyết định chọn lựa của khách hàng chính lợi thế cạnh tranh về chính sách giá và bảo hành  giữa 2 dòng công nghệ này.

Máy lọc nước thuộc công nghệ RO lại có giá từ 3,5 – 4,5 triệu, thời gian bảo hành là 1 năm. Trong khi đó, đánh trúng vào tâm lý người tiêu dùng, máy  lọc công nghệ  NANO có giá thấp hơn và thời gian bảo hành dài hơn, giao động trong khoảng 3,2 – 4 triệu, thời gian bảo hành 2-3 năm.

Sau thời gian bảo hàng khách hàng đều phải trả các khoản phí cho việc thay lõi, ước tính chi phí trong 2 năm sử dụng của máy lọc nước NANO khoảng 1 triệu tương đương khoảng 3 lần thay lõi (300.000-400.000 cho một lần thay). Trong khi đó với máy RO là 2,5 triệu, tương đương gần bằng thay thế một máy mới.

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý cấp 1 chuyên cung cấp các sản phẩm  Máy lọc nước công nghệ Nano nhập khẩu cao cấp . Xin vui lòng liên hệ SĐT:  04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.

 
Bạn đang xem: Nên mua máy lọc nước công nghệ RO hay NANO?
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x