Nguyên tắc vàng cho món ăn trong lò nướng thơm ngon

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Để có một món nướng ngon, bên cạnh việc tẩm ướp gia vị cho thực phẩm, bạn phải biết sử dụng lò nướng hợp lý. Xin mách các bà nội trợ một số bí quyết để thành công hơn trong nấu ăn.

 

Bí quyết giúp món ăn thành công trong lò nướng

 

Để có một món nướng ngon, bên cạnh việc tẩm ướp gia vị cho thực phẩm, bạn phải biết sử dụng lò nướng hợp lý. Xin mách các bà nội trợ một số bí quyết để thành công hơn trong nấu ăn.

Khi nướng bằng lửa than thì chờ khi nào đã bén đỏ, không còn khói nữa thì bắt đầu đặt vỉ lên nướng. Đối với lò dùng ga thì chờ cho lửa cháy đều, thật xanh. Lò nướng điện thì luôn phải để ở nhiệt độ yêu cầu trước khi nướng 10 phút.

Mỗi loại thức ăn cần nhiệt độ và thời gian nướng khác nhau. Thí dụ, thịt nạc miếng, hải sản thì dùng lửa lớn, còn các miếng thịt to thì sử dụng lửa liu riu mới có thể chín vào bên trong.

 

Để có được món thịt nướng ngon, bạn cần phải điều chỉnh nhiệt độ lò hợp lý

 

Để có được món thịt nướng ngon, bạn cần phải điều chỉnh nhiệt độ lò hợp lýMọi thực phẩm muốn nướng phải được tẩm ướp nước xốt hoặc gia vị. Thịt, cá, gia cầm, rau củ ướp trong nước xốt khoảng 15-30 phút., đem nướng sẽ có hương vị đặc biệt hơn. Nếu là thịt rừng, cá, nghêu, sò thì ướp khoảng 2 tiếng trong tủ lạnh hoặc bỏ vào ngăn đá trong 48 tiếng, nhưng phải xả đông trước khi nướng. Trong khi nướng, có thể dùng chổi phết nước xốt lên thức ăn để tăng thêm hương vị.

 

Khâu chuẩn bị chế biến món nướng cũng cực kỳ quan trọng:

 

 1. Đặt lò nướng ngay ngăn trên một mặt bàn bằng phẳng và cách nhiệt. Cắm dây điện

 

 1. Chuẩn bị thức ăn muốn nướng ra một khay và điều chỉnh nhiệt độ, thời gian và công suất điện, sau đó cắm điện để làm nóng lò nướng. Dùng kẹp để đặt thức ăn vào lò nướng với nhiệt độ đã được ấn định.

 

 1. Rưới lên khay một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong khay để đỡ dính.

 

 1. Một lần chỉ nên nướng một khay để đảm bảo thức ăn nướng được nằm rải ra.

 

 1. Trong khi nướng, nên ngó chừng thức ăn qua cửa kính. Nếu nhiều thức ăn trong khay, tốt nhất là nên trở thức ăn từ một đến hai lần. Mở cửa lò khi cần trở hoặc di chuyển thức ăn. Nhưng ngay sau đó phải đóng cửa ngay.

 

 1.  Nhất tất cả các nút “OFF” (tắt), tháo dây điện, và thận trọng lấy thức ăn ra.

 

 1.  Khi đặt thức ăn vào lò nướng, tránh đặt thức ăn gần ống nhiệt để khỏi bị cháy.

 

 1. Khi hoàn tất sử dụng lò nướng, đảm bảo là phải vặn các nút đến chế độ “OFF” và tháo phich cắm ra khỏi ổ điện.

 

 

Có món nướng thơm ngon, không khí bữa ăn gia đình sẽ thêm phần ấm cúng hơn

 

Có món nướng thơm ngon, không khí bữa ăn gia đình sẽ thêm phần ấm cúng hơn

 

Lưu ý khi sử dụng:

 1. Trước khi cắm điện vào lò nướng, bảo đảm là công suốt điện sử dụng tương thích với chỉ dẫn nằm sau lò nướng và dây điện tốt được nối vào lưới điện. Những phụ tùng nhiệt điện và các phần điện tử khác phải khô ráo phòng trường hợp chạm điện xảy ra.

 

 1. Trong khi nướng, sẽ có hơi nóng nên không được thường xuyên chạm vào nắp trên hay mở cửa. Để tránh bị bỏng, hãy dùng kẹp gắp để lấy khay thức ăn ra.

 

 1.  Đừng vẩy nước vào lò để không gây vỡ lò, không cách nhiệt và chạm điện.

 

 1. Trong khi lò nướng hoạt động, sẽ có những âm thanh như “pa, pa”. Đó là hiện tượng tư nhiên do sự co giãn sóng âm thanh.

 

 1. Tắt điện. Có thể di chuyển hay lau chùi lò nướng sau khi đã nguội.

 

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm lò nướng cao cấp chất lượng tốt, giá cả phải chăng. Qúy khách xin vui lòng liên hệ SĐT: 04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.

 

 

Bạn đang xem: Nguyên tắc vàng cho món ăn trong lò nướng thơm ngon
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x