Những lỗi thường gặp của lò vi sóng Bluestone và cách khắc phục

Nguyễn Hùng 04/07/2017
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia

Lò vi sóng tuy được phổ biến rất nhiều trong cuộc sống hiện nay của hầu hết mọi gia đình người Việt nhưng thường xuyên gặp các sự cố với lò vi sóng như lò vi sóng Bluestone khiến bạn cảm thấy bất tiện và không an tâm khi sử dụng nó. Để nắm được những lỗi thường gặp của lò vi sóng Bluestone và cách khắc phục nhanh chóng, bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.

1: Có tia lửa điện hay tiếng lách tách bên trong lò vi sóng Bluestone

Nguyên nhân là vật đựng thực phẩm mà bạn đang sử dụng có chất liệu không dùng được trong lò vi sóng như là sắt, inox, nhôm, hay đồ trang trí có kim loại... Bạn nên thay thế bằng chất liệu gốm, sứ, thủy tinh chịu nhiệt... để sử dụng sẽ tốt hơn. 

2: Khói và mùi hôi khi nấu nướng lần đầu

Đó là tình trạng tạm thời thường thấy khi sử dụng sản phẩm mới.Thường những sản phẩm mới người ta thường quét 1 chất bảo quản, chất bảo quản này sẽ hoàn toàn biến mất khi có nhiệt độ cao. Tốt nhất khi mới mua về bạn nên bật lò khoảng 10 phút trước khi cho thực phẩm vào nhé. Để loại bỏ mùi nhanh hơn, bạn có thể đặt một ít nước cốt chanh vào bên trong và vận hành lò khoảng 2 - 3 phút.

3: Thực phẩm hoàn toàn không được nấu, nấu quá chín hoặc quá sống

Hãy kiểm tra xem thử bạn đã điều chỉnh nhiệt độ, thời gian nấu cho lò vi sóng chưa nhé. Hoặc bạn nên kiểm tra cửa lò đã được đóng kín chưa, nguồn điện đã được cắm vào nguồn chưa. Khi bạn chắc chắn mình đã thực hiện đúng các thao tác mà lò vẫn trong tình trạng như trên thì bạn vui lòng liên hệ đến những trung tâm bảo hành của Bluestone gần nhất để kiểm tra bạn nhé. Nếu hết hạn bảo hành thì bạn nên mang đến thợ sửa hoặc thay mới vì dùng lò vi sóng cũ hỏng hóc rất nguy hiểm.

4: Bóng đèn không hoạt động

Bạn không nên tự ý thay bóng đèn. Để đảm bảo an toàn, vui lòng liên hệ với trung tâm bảo hành của Bluestone để có kỹ sư chuyên môn giúp bạn. 

5: Mã lỗi E-24

Thông báo mã lỗi E-24 sẽ tự động được kích hoạt trước khi lò vi sóng quá nóng. Xử lý bằng cách nhấn và giữ nút "Dừng/Hủy bỏ" để chuyển sang chế độ khởi động lại lò vi sóng.

Đây chỉ là mấy lỗi cơ bản thường thấy chung ở các lò nướng lò vi sóng mà Smilemart muốn chia sẻ cho các bạn . Chúc các bạn nấu ăn ngon mỗi ngày với lò vi sóng nhé :)

Bạn đang xem: Những lỗi thường gặp của lò vi sóng Bluestone và cách khắc phục
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x