Những sự cố thường gặp khi sử dụng nồi áp suất điện

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Nồi áp suất điện có chức năng nấu nướng đạt tiêu chuẩn an toàn cao cho người dùng. Món ăn nấu chín rất bổ dưỡng, giữ nguyên chất dinh dưỡng và hương vị cho món ăn.

 

Những sự cố thường gặp khi sử dụng nồi áp suất điện

 

Nồi áp suất điện có chức năng nấu nướng đạt tiêu chuẩn an toàn cao cho người dùng. Món ăn nấu chín rất bổ dưỡng, giữ nguyên chất dinh dưỡng và hương vị cho món ăn. 

 

Về nguyên lý, nồi hoạt động rất an toàn về nguồn điện cũng như áp suất nấu trong nồi. Tuy nhiên, có một vài sự cố có thể xảy ra trong quá trình sử dụng, bạn cần nhận ra và biết cách xử lý được tốt. Những lỗi này thường gặp ở một số bộ phận như nắp, vòng đệm cao su và van phao cao su. 

 

Đây là sản phẩm có độ an toàn rất cao. Tuy nhiên, có một số sự cố phổ biến mà bạn nên biết.

 

1. Khó đóng nắp

 

Nắp nồi nhà bạn tự nhiên khó lắp vô cùng, không như những lần dùng trước, nắp tháo ra lắp vào dễ dàng. Bạn nghĩ chẳng lẽ nó hỏng nhanh đến vậy sao? Trông nó còn tốt và mới lắm, cũng mua chưa được lâu. Nhưng khi nghĩ lại thì thấy rằng khó đóng nắp chắc là do nguyên nhân nào đó chứ ảnh hưởng gì đến chức năng nấu, đến nguồn điện và áp suất đâu mà hỏng. 

 

Trả lời: Đúng là như vậy. Có 2 nguyên nhân có thể xảy ra. Một là lỗi này phát sinh do vòng đệm cao su lắp không đúng vị trí. Bạn chỉ cần lắp lại vòng đệm cho đúng.

Hai là do càn đẩy bị van phao chặn lại. Cách sửa là dùng tay đẩy nhẹ.

 

Những sự cố thường có nguyên nhân ở vòng đệm cao su, van cao su và nắp nồi.

 

2. Khó mở nắp


Món ăn đã nấu xong, áp suất đã xuống hết, nồi đã gần nguội lạnh. Bạn loay hoay mãi mà không thể nào mở được nắp. Dùng lực có, xem tất cả chỗ nào để nạy nó lên cũng có mà cái nắp vẫn không hề nhúc nhích. Không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa. Điều này làm bạn mệt bở hơi tai cũng không tìm ra cách nào hiệu quả hơn.

 

Trả lời: Nguyên nhân là do van phao không hạ xuống khi xả áp. Để sửa lại, bạn đẩy nhẹ van phao bằng chiếc đũa là tự khắc chiếc nắp lại dễ mở như thường. Có phải chuyện gì ghê gớm đâu. Thế mà cái nắp nó cứ bất động, trơ khấc ra đó. 

 

3. Nắp nồi bị hở, xì hơi

 

Chiếc nồi áp suất mới cắm điện được vài phút. Thân nồi còn chưa kịp nóng, sờ tay mới chỉ âm ấm. Bạn nghe thấy tiếng hơi xì ra. Bình thường từ khi nấu đến khi nấu xong, hơi không bị xì ra lần nào. Giờ, vừa đặt lên bếp đã nghe thấy tiếng hơi xì ra từ từ. Hay bộ phận nắp bị cong vênh. Bạn nhớ là mình không làm rơi, bảo quản rất tốt mà vừa mới cầm nắp lên nắp vào rồi mới cắm điện. Cái nắp vẫn bình thường như mọi ngày, không có gì thay đổi. 

 

Trả lời: Sự có này xảy ra do một vài nguyên nhân ở vòng cao su. Lúc này, bạn nên kiểm tra lại vòng cao su thật kỹ. 

Thứ nhất, nguyên nhân của sự cố này là do bạn chưa nắp vòng đệm cao su. Lúc này, bạn rút nguồn điện ra, nắp lại vòng đệm cao su cho đúng là lại nấu được như mọi lần trước. 

Thứ hai, nguyên nhân do thức ăn bám chặt vào vòng cao su nên nắp đậy bị hở, không kín khít với thân nồi được. Vì vậy, lúc này, bạn tắt nguồn điện đi, tháo vòng cao su ra và mang ra rửa sạch để loại bỏ thức ăn bám lên đó. Lần sau, bạn nhớ vệ sinh vòng cao su sau mỗi lần đun nấu nhé.

Thứ ba, nguyên nhân là do nắp nồi đậy không chặt. Có thể do sơ ý hay quá vội vàng, bạn đã đậy nắp không chặt như những lần trước. Nắp nồi áp suất rất quan trọng. Khâu đậy nắp và kiểm tra van, xoan cao su, vòng đệm trước khi đun nấu là cần thiết để xem chúng vẫn bình thường, sạch sẽ, không hỏng hóc gì. Vì mấy bộ phận này liên quan trực tiếp đến áp suất trong nồi nên bạn cần lưu ý trước khi sử dụng.  

Lúc này, bạn khắc phục bằng cách đậy lại nắp cho đúng theo hướng dẫn.

 

Chỉ cần tìm hiểu một chút, bạn có thể xử lý các sự cố này dễ dàng.

 

4. Van phao bị hở, xì hơi

 

Khi đặt bếp nấu được một lúc. Tiếng xì hơi từ van khiến bạn bận tâm. Lần này, van phao lại xì hơi nhiều thế. Vừa mới đun đã nghe thấy tiếng xì hơi từ từ rồi. Mọi lần, van phao hoạt động êm ru như chưa từng tồn tại trong nồi ấy chứ. Bạn không biết vì sao.

 

Trả lời: Sự cố này do một vài nguyên nhân ở vòng cao su. Vì vậy, khi xảy ra sự cố này, bạn nên kiểm tra vòng cao su. 

Thứ nhất, nguyên nhân do thức ăn bám chặt ở vòng cao su. Lúc này, bạn cần làm sạch vòng đệm cao su sẽ hết. Sự cố này xảy ra có lỗi trực tiếp từ bạn. Sau khi dùng, bạn đã không tuân thủ theo lời khuyên từ phía nhà sản xuất, không tháo vòng cao su ra vệ sinh sạch sẽ. Lần sau, bạn nên lau rửa chúng nhé.

Thứ hai, nguyên nhân là do vòng cao su bị hỏng. Khi vòng cao su bị hỏng, sẽ mất khả năng giữ áp suất trong nồi, làm nồi bị hở nên hơi thoát ra ngoài. Lúc này, bạn khắc phục bằng cách thay vòng cao su khác vào. 

 

Sau mỗi lần sử dụng, ban cần lau rửa sạch sẽ để bảo quản được tốt hơn.

 

5. Van phao không nổi lên


Bạn cho thức ăn vào, đổ nước ngập mà van không nổi lên. Bạn nhớ là mình vẫn làm theo những thao tác thường ngày, tuân thủ đúng theo hướng dẫn. Nắp nồi, van đều không sao cả. Vậy mà van phao vẫn không nổi lên.

 

Trả lời: Sự cố này xảy ra là do một số nguyên nhân sau đây:

Thứ nhất, nguyên nhân là do chưa đủ lượng thức ăn và nước. Lúc này, bạn chỉ cần cho đủ lượng thức ăn và nước vào nồi là hết.

Thứ hai, nguyên nhân là do nắp nồi hay van an toàn bị xì hơi. Lúc này, bạn cần đưa ngay đến trung tâm bảo hành để sửa chữa.

 

Trên đây là những dấu hiệu của sự cố thường gặp khi sử dụng. Bạn chỉ cần để ý là nhận ra ngay. 

 

Để biết thêm thông tin về Nồi áp suất điện chính hãng, Quý khách vui lòng gọi theo SĐT: 04.6654.9696, 0966.141.860 của siêu thị điện máy Smilemart.vn để được phục vụ tốt nhất. 

 

Bạn đang xem: Những sự cố thường gặp khi sử dụng nồi áp suất điện
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x