Những tiêu chí chọn mua nồi cơm điện tốt

Nguyễn Hùng 20/06/2017
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia

Nồi cơm điện là một trong những món đồ gia dụng không thể thiếu đối với mọi gia đình. Hiện nay, với sự tiên tiến về công nghệ chiếc nồi cơm điện không đơn thuần chỉ để nấu cơm, mà nó còn rất nhiều công dụng vô cùng hữu ích như hầm (hầm cháo, hầm xương..), xào nấu hoặc làm bếp lẩu… Tuy nhiên, với sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại, giá cả…khiến người mua cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn. Dù tham khảo ở rất nhiều nơi nhưng rốt cục bạn vẫn không thể tự trả lời cho mình được rằng nồi cơm điện của hãng nào tốt? Vậy hãy đến với Smilemart chúng tôi !

Bằng việc đánh giá chi tiết 10 chiếc nồi cơm điện đang bán chạy nhất thị trường, Smilemart xin chia sẻ cùng các bạn thêm một vài mẹo nhỏ khi chọn mua nồi cơm điện tốt. Với việc chỉ ra những tiêu chí quan trọng khi chọn mua một chiếc nồi cơm điện, bạn sẽ tự mình tìm ra câu trả lời tốt và phù hợp nhất cho mình nhé.

1: Tiêu chí giá thành:

Ngoài việc quan tâm đến chất lượng của sản phẩm thì giá cả cũng là tiêu chí bạn không nên bỏ qua. Nồi cơm điện có mức giá cực kỳ đa dạng trên thị trường, là người mua hàng, bạn chỉ cần chọn mua mẫu mã vừa túi tiền của bạn. Với sự phát triển và cạnh tranh như ngày nay, thì nhiều mẫu nồi cơm điện giá rẻ vẫn bền đẹp, nấu cơm ngon. Các mẫu nồi cơm điện bán chạy nhất thường có giá 500 đến 2 triệu đồng.

2: Tiêu chí chủng loại:

Có rất nhiều cách phân loại nồi cơm điện khác nhau, nhưng phổ biến được chia làm 3 loại chính là nồi cơm điện cơ, nồi cơm điện tử và nồi cơm điện từ. Bên cạnh đó là nhóm nhỏ hơn như nồi cơm điện mini, nồi cơm điện nắp rời… Nồi cơm điện cơ thường chỉ có 2 nút nấu và ủ (cook an warm) trong khi nồi cơm điện tử và nồi điện từ thì có nhiều chức năng hơn như hầm,nấu cháo, ngũ cốc,... như nồi cơm điện cuckoo, tiger,...và giá cả tất nhiên cũng mắc hơn.

3: Tiêu chí dung tích:

Tùy thuộc vào số lượng thành viên của gia đình bạn để lựa chọn dung tích phù hợp. Tuy nhiên, thông thường mọi người đều chọn mua nồi cơm điện với dung tích lớn hơn nhu cầu thực. Nguyên nhân là để phòng khi có khách, thứ hai là nồi cơm điện thường ngon hơn khi nấu ít. Với gia đình có 1.2 người thì chọn loại 0,5-1l, 2,3 người thì chọn loại 1-1.5l còn trên 4 người thì dùng loại 1.8l trở lên.

4: Tiêu chí chất liệu: 
Hiện nay có khá nhiều mẫu mã nồi cơm điện với chất liệu không an toàn bán trôi nổi trên thị trường, nhất là các mẫu nồi có nhiều thành phần bằng nhựa đọc hại. Bạn nên chọn những địa chỉ bán hàng tin cậy để mua được những sản phẩm an toàn. Lòng nồi có nhiều loại bạn nên chọn lòng nồi hợp kim có chống dính tốt để tiết kiệm hơn.

5: Tiêu chí chức năng:

Nồi cơm điện ngoài chức năng chính là nấu cơm nó còn nhiều công dụng khác như hầm, nấu cháo, soup…Song không phải cứ có nhiều chức năng nấu là tốt. Thực tế có một số nồi cơm điện nhiều chương trình nấu nhưng chỉ sử dụng một vài trong số đó.

6: Tiêu chí về hãng sản xuất:

Là người mua hàng thông thái, bạn chỉ nên mua sản phẩm của thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các thương hiệu nồi cơm điện chính hãng lớn có thể kể ra là Tiger, Sharp, Toshiba, Sunhouse, Supor, Panasonic, Kangaroo, Cuckoo, Midea, Zojirushi, Electrolux, Philips, Sanyo...

Bạn đang xem: Những tiêu chí chọn mua nồi cơm điện tốt
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x