Nồi áp suất điện: Sử dụng an toàn và hiệu quả

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Với chức năng nấu đa năng, nồi áp suất điện được coi là trợ thủ đắc lực giúp bà nội trợ tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như công sức trong chuyện bếp núc hàng ngày.

 

Nồi áp suất điện: Sử dụng an toàn và hiệu quả

 

Với chức năng nấu đa năng, nồi áp suất điện được coi là trợ thủ đắc lực giúp bà nội trợ tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như công sức trong chuyện bếp núc hàng ngày. 

 

Sản phẩm có xuất xứ chính hãng luôn kèm theo bảo hành từ 1 đến 2 năm từ nhà sản xuất.

 

1. Mua hàng ở những nơi tin cậy, được bảo hành đầy đủ

 

Sản phẩm ở những cửa hàng làm ăn uy tín, được bảo hành đầy đủ từ nhà sản xuất có chất lượng đảm bảo, sản xuất chính hãng. Còn nếu không sản phẩm sẽ có chất lượng kém, hay gặp trục trặc trong quá trình sử dụng hay những sản phẩm có đời quá cũ không được cập nhật các chức năng mới hoạt động sẽ kém hiệu quả, độ an toàn đối với người dùng thấp. Sản phẩm quá cũ, đã dùng nhiều năm, qua tay nhiều chủ cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn đối với bạn.

 

2. Giữ sản phẩm sạch sẽ, diện mạo tốt

 

Nhìn bề ngoài cũng đoán biết được mươi phần thể trạng của sản phẩm. Ví dụ sản phẩm bị vỡ, mẻ hay bong chắc chắn chắn không thể hoạt động tốt được có khi đã hỏng hoặc gây cháy nổ khi hoạt động. 

 

Vì vậy, khi lau chùi làm vệ sinh hàng ngày, bạn phải thực hiện đúng quy trình, vệ sinh đúng cách để đảm bảo tính nguyên vẹn, đảm bảo không gây hư hại hay ảnh hưởng đến từng bộ phận. Bởi nếu bạn làm hư hại một bộ phận nào đó thì nó cũng sẽ ảnh hưởng để cả dây chuyền hoạt động của nồi, thậm chí là không thể nấu được hay tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.


Cụ thể là việc vệ sinh van, vệ sinh xoan hay vòng cao su viền ngoài của mặt trong nắp cần được thực hiện đúng cách, tháo nắp đúng quy trình sẽ giúp thực hiện dễ dàng, đảm bảo chất lượng của mỗi bộ phận. 

 

Bề ngoài nguyên vẹn, còn mới cũng nói lên được phần nào chất lượng của sản phẩm.

 

3. Hiểu rõ các nút bấm điều khiển

 

 Trước khi nấu một món nào đó, nếu đây là lần đầu tiên sử dụng, bạn cần nhớ chắc chắn cách sử dụng các nút bấm điều khiển. Nếu không bạn nên đọc kỹ nhiều lần hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. 

 

4. Lưu ý đến từng loại món ăn

 

Mỗi loại thức ăn lại có một đặc điểm khác nhau nên bạn cần tự ước lượng. Nếu như món lỏng, chứa nhiều nước thì cần giảm bớt số lượng để nồi vơi bớt, khi sôi nước không bị trào ra. 

 

Thực phẩm không được vượt quá 2/3 dung tích nồi.

 

5. Không để nước trào ra ngoài

 

Một lưu ý là khi dùng nồi áp suất điện, dung lượng thực phẩm không được vượt quá 2/3 dung tích nồi. Nếu cho quá nhiều thức, khi nấu sẽ gây tràn, có thể gây hư hại đến nồi. Đặc biệt, đối với những thực phẩm có độ nở cao khi nấu, bạn nên nấu giảm đi tương ứng với độ nở của thực phẩm. 

 

6. Cẩn thận với thức ăn sinh bọt

 

Khi đun nấu loại thức ăn này có thể làm nghẹt đường van, khiến áp suất trong nồi bị thoát ra ngoài, giảm khả năng ninh hầm của nồi. 

 

Một số thực phẩm sinh bọt nhiều như: đậu hà Lan, cháo và bột yến mạch, các loại mì như mì sợi, mì ống. Khi nấu các loại thực phẩm này, nồi cần có chất lượng cao, khả năng giữ áp suất tốt và có ghi thông số rõ ràng về dung lượng thức ăn có thể đun nấu. 

 

7. Để áp suất xuống hẳn trước khi mở nắp

 

Khi thức ăn chín, nấu đủ thời gian cài đặt, bạn nên ngắt nguồn điện và để 20 phút sau cho áp suất giảm xuống rồi mới mở nắp. Nếu bạn mở quá sớm, lượng áp suất vẫn còn trong nồi thoát ra ngoài có thể phả vào tay và vào mặt bạn gây ra thương tích bỏng nhiệt. 

 

Phần van, nắp và lòng nồi cần được vệ sinh sau mỗi lần dùng.

 

8. Vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng

 

Sau mỗi lần đun nấu, bạn cần làm vệ sinh bộ phận van, xoan, bộ phận nắp và lòng nồi. Còn phần thân nồi, bạn có thể vệ sinh định kỳ theo ngày, theo tuần. Việc này phụ thuộc phần nhiều vào món nấu và tần suất nấu. 

 

Tuy nhiên, các sản phẩm ngày nay được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại có độ an toàn cao, thân thiện với người sử dụng. Chỉ cần nắm được cách sử dụng an toàn và hiệu quả trong bài sẽ giúp bạn có được đồ gia dụng như ý trong gia đình, đem lại nhiều món ngon và bổ dưỡng. 

 

Siêu thị Smilemart.vn chuyên cung cấp các sản phẩm Nồi áp suất điện chính hãng, giá cạnh tranh cùng dịch vụ tốt nhất. Quý khách vui lòng liên hệ theo SĐT: 04.6654.9696, 0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

 

Bạn đang xem: Nồi áp suất điện: Sử dụng an toàn và hiệu quả
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x