Nồi áp suất gas - Cách sử dụng an toàn

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Nồi áp suất thường đun bằng gas vẫn được người Việt ưa dùng tuy nhiên cũng tiềm ẩn những nguy hiểm. Vậy làm sao sử dụng nồi áp suất gas an toàn?

 

Nồi áp suất gas - Cách sử dụng an toàn

 

Nồi áp suất thường đun bằng gas vẫn được người Việt ưa dùng tuy nhiên cũng tiềm ẩn những nguy hiểm. Vậy làm sao sử dụng nồi áp suất gas an toàn?

 

Bài viết này xin giới thiệu cách sử dụng an toàn khi sử dụng cho ngôi nhà của bạn. 

 

Nồi áp suất oxi hóa cứng 2 tay supor YGH24.

 

Nồi áp suất gas thường được cấu tạo từ  thép không gỉ hoặc nhôm, có bộ phận điều chỉnh áp suất bằng van nhảy hoặc van quả tạ. Vỏ nồi làm nhôm có trọng lượng nhẹ nhưng làm bằng thép, phần đáy dày hơn đồ bền cao nên được người mua lựa chọn nhiều hơn. Hiện nay, một số sản phẩm được làm bằng hợp kim có chứa Fe có thể nhiễm từ dùng được cho bếp từ như một chiếc nồi đa năng. 

 

Để sử dụng nồi áp suất an toàn, bạn cần chú ý đến lượng thức ăn, các van và nắp đập đúng chẩn. 

 

- Chỉ được phép nấu thực phẩm với dung lượng không quá 2/3 dung tích nồi. Những thực phẩm nổi nhiều bọt khi nấu như món đậu thì dung lượng không được quá ½ nồi. Khi nấu hầm đặc thì nên lót vỉ dưới đáy để tránh thức ăn dính đáy nồi.

 

- Nắp nồi phải được đậy kín, không được cong vênh, roan cao su phải bám sát vào miệng nồi, khi đậy hoặc mở nắp không được sượng gắt.

 

Nồi áp suất Hàn Quốc Kitchen Flower Ecocook CPC-500.

 

- Các van, các sú páp hoạt động tốt, không bị nghẹt. Nên chọn loại van an toàn loại ba van, các soan cao su tốt, không bị chai giòn. Khi mua nên yêu cầu phải có roan thay thế và sách hướng dẫn sử dụng chi tiết.  

 

- Bật ngọn lửa lớn cho đến khi thực phẩm sôi thì hạ bớt lửa. Thời gian nấu tính từ lấu sôi chứ không phải từ lúc đặt lên bếp. Mỗi món ăn lại có thời gian nấu khác nhau. Khi tắt bếp, không mở ngay nắp ra mà phải xì bớt hơi trong nồi để giảm áp suất xuống. Cẩn thận tránh bùng hơi nóng gây bỏng. 

 

- Không được dùng nước lạnh đổ lên nồi để làm nguội. Khi nấu xong, bạn nên vệ sinh nồi và nắp sạch sẽ, không dùng giấy nháp hay đá mài làm trầy xước nồi. Vệ sinh cả roan cao su và van sạch sẽ, không để thức ăn lưu lại, gây mất vệ sinh và giảm chất lượng món ăn cho lần nấu sau.

 

Nồi áp suất hợp kim nhôm Tianxi TCO-18.

 

Để biết thông tin về Nồi áp suất thường, Quý khách có thể liên hệ với siêu thị điện máy Smilemart.vn theo SĐT: 04.6654.9696, 0966.141.860 để được tư vấn về sản phẩm chi tiết. 

 

Bạn đang xem: Nồi áp suất gas - Cách sử dụng an toàn
Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x