Nồi áp suất gas và nồi áp suất điện: Cái nào tốt hơn?

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Nồi áp suất có chức năng ninh hầm thực phẩm rất tốt, vượt trội hơn hẳn các loại nồi nấu khác. Món ăn đặc biệt bổ dưỡng, nhừ dễ ăn , đặc biệt đối với gia đình có người già và trẻ nhỏ.

 

Nồi áp suất gas và nồi áp suất điện: Cái nào tốt hơn

 

Nồi áp suất có chức năng ninh hầm thực phẩm rất tốt, vượt trội hơn hẳn các loại nồi nấu khác. Món ăn đặc biệt bổ dưỡng, nhừ dễ ăn , đặc biệt đối với gia đình có người già và trẻ nhỏ.

 

Ưu điểm chung
 

Hai dòng sản phẩm này đều đều nấu thức ăn chín nhừ. Món ăn đậm đà hương vị và dưỡng chất. Mỗi loại có một ưu và nhược điểm riêng. Điều quyết định nên mua loại nào phụ thuộc vào điều kiện thực tế cụ thể của mỗi gia đình. 

 

Món ăn nấu đặc biệt thơm ngon và bổ dưỡng.

 

Nếu có ý định mua, bạn nên cân nhắc xem gia đình mình phù hợp với loại nào. Ví dụ như xem gia đình có bao nhiêu người để chọn dung tích phù hợp. Theo đó để chọn nồi có dung tích phù hợp. Có nhiều loại dung tích từ 8 lít, 6 lít, 4,5 lít, 3 lít, 2,5 lít… để lựa chọn cho phù hợp. 
 

Không nên chọn dung tích nhỏ quá, món ăn nấu không đủ dùng cho cả nhà. Cũng không nên chọn dung tích lớn quá trong khi gia đình lại ít người. Chọn loại dung tích hơi lớn hơn nhu cầu lượng món ăn cần là tốt nhất. 

 

Vì khi nấu, bạn có thể tăng giảm chút ít vào những dịp như mọi người đi vắng hay nhà có khách để mà xoay sở cho vừa. Bởi đối với loại nồi này, dung lượng thức ăn không được quá 2/3 nồi. Những thực phẩm có bọt thì chỉ được phép để dung lượng ½ nồi. Điều này để đảm bảo an toàn khi đun nấu. 

 

Nồi phải có thiết kế nhìn chắc chắn, chất liệu nhựa ở quai nắp, vỏ nồi hay nắp nồi nhìn trơn nhẵn, chất lượng. Còn nồi áp suất hiện nay hầu hết được làm bằng hợp kim có độ bền lâu lại thêm lớp chống dính đặc biệt. Thức ăn sẽ không bị dính vào thành, dính và cháy ở đáy nồi. 

 

 

Chọn dung tích phù hợp với lượng người ăn.

 

Hợp kim là hợp chất có kết cấu đặc biệt bền vững nên đã khắc phục được cơ bản nhược điểm của kim loại đơn chất như nhôm, đồng, sắt trước kia. Lòng nồi sẽ không bị nứt vỡ hay hình dạng méo mó khi đun nấu ở nhiệt độ và áp suất cao. Hình dạng lòng nồi vẫn không thay đổi theo thời gian. Do đó, duy trì được độ tiếp xúc với thành nồi hay mâm nhiệt đối với nồi áp suất điện được tốt, giúp nồi hoạt động ổn định, bền lâu. 

 

Hợp kim là chất ít bị ăn mòn hay bị oxy hóa do thức ăn hay các nhân tố bên ngoài gây ra hơn kim loại. Nếu như kim loại nhôm hay đồng thường bị oxy hóa sau một thời gian sử dụng hay bị muối ăn mòn gây thủng nồi. Nhưng với chất hợp kim nguy cơ này đã giảm đi đáng kể. 

 

Thêm nữa là lớp chống dính bảo vệ giúp thức ăn không bị dính vào nồi, giữ nồi sạch cũng giúp bảo vệ hữu hiệu cho lòng nồi. 

 

Nồi áp suất gas

 

Loại nồi này có giá thành thấp. Bạn chỉ cần bỏ ra mấy trăm nghìn là có thể sở hữu một chiếc. Sản phẩm này cũng rất bền đẹp, nấu được nhiều món và độ bền cao. Tuy nhiên khi đun nấu, bạn phải kề cạnh bên để canh lửa, canh nước. 

 

Khi đun, bạn phải chịu khó canh bếp để xả áp trong nồi.

 

Khi áp suất tăng cao, bạn phải điều chỉnh ngọn lửa nhỏ xuống và xả áp bằng van xả. Khi nước cạn, bạn phải cho thêm nước để đun. Nói chung, với sản phẩm này, khi nấu bạn phải thường trực bên cạnh để điều chỉnh cho phù hợp.
 

Nồi nấu này dễ vệ sinh, không lo nước ngấm vào mạch điện tử gây hỏng và độ bền vì thế mà cao hơn.

 

Nồi áp suất điện

 

Loại sản phẩm này được đánh giá có độ an toàn cao hơn nồi đun bằng gas nhưng có giá thánh khá cao. Giá rẻ nhất của sản phẩm cũng khoảng 1 triệu đồng. Sản phẩm tốt, chất lượng cao có giá mấy triệu đồng. Sản phẩm dung tích lớn hơn thì sẽ có giá thành cao hơn.

 

Sản phẩm dòng này có giá thành cao. Nhưng nấu rất an toàn và dễ dàng.

 

Do sản phẩm được thiết kế bộ vi xử lý tự động điều chỉnh nhiệt độ và áp suất cho phù hợp với món nấu. Áp suất và nhiệt độ sẽ không bị thoát ra ngoài khi nấu. Hương vị và chất dinh dưỡng vì thế được giữ nguyên vẹn, đầy đủ hơn nấu bằng nồi gas. Đối với nồi đun gas, bạn phải xả áp suất ra ngoài để giảm áp và nhiệt độ bên trong. 

 

Nắp nồi và vỏ nồi hiện nay được làm bằng nhựa ABS, thép không gỉ hay inox cao cấp, chịu nhiệt cao giúp hình dạng sản phẩm không bị thay đổi dưới tác dụng lớn của nhiệt độ cao và áp suất lớn trong mỗi lần đun nấu. Chúng không bị nứt vỡ trong suốt thời gian sử dụng. Đồng thời, khi đun nấu, chất nhựa này cách nhiệt hiệu quả. Bề mặt của nó không bị nóng, có thể chạm tay vào hay cầm nắm di chuyển ngay khi vừa nấu xong mà không bị bỏng. 

 

Đối với sản phẩm này, bạn cần cẩn thận để nước không ngấm vào bo mạch điện tử hay màn hình điều khiển sẽ gây hư hỏng. Nồi này nấu nhanh hơn nồi thường ¼ lần và dễ sử dụng hơn, không phải canh lửa khi nấu giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

 

Với tất cả ưu điểm và nhược điểm của hai dòng sản phẩm này. Chị em có thể tham khảo để lựa chọn cho gia đình loại phù hợp nhất. 

 

Sản phẩm được bảo hành từ 1 đến 2 năm tùy theo hãng sản xuất.

 

Siêu thị điện máy Smilemart.vn chuyên cung cấp Nồi áp suất chính hãng với giá cạnh tranh nhất. Quý khách liên hệ theo SĐT: 04.6654.9696, 0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

 

Bạn đang xem: Nồi áp suất gas và nồi áp suất điện: Cái nào tốt hơn?
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x