Nồi cơm điện cơ Cuckoo và Sharp: Hãng nào tốt hơn?

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Nồi cơm điện cơ Sharp và Cuckoo là hai thương hiệu lớn trên thị trường nhờ mẫu mã đẹp, chất lượng tốt. Nồi nấu nhờ công nghệ nấu hiện đại.

 

So sánh nồi cơm điện cơ Cuckoo và Sharp: Hãng nào tốt hơn?

 

Nồi cơm điện cơ Sharp và Cuckoo là hai thương hiệu lớn trên thị trường nhờ mẫu mã đẹp, chất lượng tốt. Nồi nấu nhờ công nghệ nấu hiện đại. 

 

Những điểm chung

 

Hai nhãn hiệu này đều có lòng nồi nhôm, một số ít sản phẩm có cấu tạo từ gang. Dù là gang hay là nhôm đều là chất hợp kim. Hợp kim có cấu tạo vật chất rất bền vững, bền vững hơn cấu tạo phân tử của kim loại tự nhiên rất nhiều. 

 

Hai nhãn hiệu đều có thiết kế đẹp về mẫu mã, chất lượng tốt.

 

Cũng giống như nhôm, hợp kim nhôm có khả năng hấp thụ và tỏa nhiệt cực tốt. Lòng nồi sẽ trực tiếp hấp thụ nhiệt sinh ra từ mâm nhiệt. Đồng thời, hợp kim có kết cấu bền vững giúp lòng nồi giữ nguyên hình dạng, không bị biến dạng hay nứt vỡ trong quá trình đun nấu, giúp duy trì độ tiếp xúc với mâm nhiệt tốt, kín khít vào thân nồi. 

 

Vỏ nồi được làm bằng nhựa ABS chịu nhiệt cao, từ thép chống gỉ hay inox độ bền cao. Các chất liệu này tạo được độ trơn nhẵn, sáng bóng cho sản phẩm, khả năng chống bụi bẩn hiệu quả. Vỏ ngoài không bị cong vênh hay nứt vỡ dưới ảnh hưởng của nhiệt độ nấu bên trong nhờ cấu tạo vật chất bền vững. 

 

Đồng thời, bề mặt ít nóng khi đun cho thấy khả năng ít hấp thụ nhiệt, giữ nhiệt tốt của vỏ nồi. Để bảo quản bề mặt luôn sáng đẹp, lau chùi bằng giẻ mềm. Không dùng vật nhám chà sát sẽ làm xước bề mặt. 

 

Thêm nữa là nắp nồi dày dặn, đậy kín khít vào thân nồi. Nắp không bị cong vênh hay nứt vỡ khi trực tiếp đậy kín miệng nồi, nơi lượng nhiệt lớn khi đun nấu. Nắp thiết kế rời hoặc gắn cố định vào thân nồi bằng chốt chắc chắn. 

 

Điểm khác biệt

 

Ở hệ thống gia nhiệt nấu

 

Hãng Cuckoo có chế độ gia nhiệt 4 chiều bao gồm: mâm nhiệt lớn ở đáy, mâm nhiệt phụ gắn ở mặt trong nắp và lớp bông thủy tinh đặc biệt xung quanh nồi. 

 

Dòng điện cơ Cuckoo có tính năng gia nhiệt 4 chiều.

 

Mâm nhiệt lớn ở đáy dạng tròn, có kích thước lớn bằng mặt đáy lòng nồi, điện trở và ma sát lớn nhờ nhiều đường vòng tròn xếp mau từ trong ra ngoài. Mâm nhiệt hợp kim được phủ sơn tĩnh điện, có khả năng sinh nhiệt lớn. Mâm nhiệt phụ ở nắp vừa có khả năng sinh nhiệt đồng thời giúp hong khô hơi nước bốc lên ngưng đọng ở nắp, giúp bên trong và nắp luôn khô ráo, sạch sẽ hơn. Còn lớp bông thủy tinh đặc biệt ở thân nồi có khả năng giữ nhiệt cực tốt, giúp duy trì nhiệt độ nấu bên trong ổn định hơn, làm cơm chín nhanh hơn. 

 

Hãng Sharp dòng diện cơ chỉ có chế độ gia nhiệt 2 chiều. Chiều chính là mâm nhiệt lớn ở đáy. Và một chiều phụ ở bộ phận sinh nhiệt ở thân. Mâm nhiệt ở đáy là nguồn sinh nhiệt chính của nồi nấu. Mâm nhiệt có điện trở lớn, độ ma sát cao nhờ nhiều đường vòng tròn xếp  mau từ trong ra ngoài. Mâm hợp kim nhôm phủ sơn tĩnh điện, có kích thước bằng mặt đáy lòng nồi, độ tiếp xúc với mâm nhiệt tốt. 

 

Sản phẩm Sharp có mẫu mã đẹp,chất lượng rất bền mà giá thành lại rẻ.

 

Ở giá thành

 

Sản phẩm nồi điện cơ Cuckoo có giá thành cao hơn, khoảng 1,5 triệu trở lên ở tất cả các dung tích từ nhỏ 0,54 lít, 1 lít cho đến 6,3 lít. Trong Sản phẩm điện cơ của Sharp có giá thành rẻ hơn, khoảng 1 triệu đồng. Thêm nữa, sản phẩm Sharp được biết đến nổi tiếng với thương hiệu có độ bền cao, sử dụng lâu dài đến 10 năm mà vẫn chạy tốt. 

 

Nói chung với dòng sản phẩm điện cơ, mỗi hãng có một ưu và nhược điểm riêng. Hai hãng này đều có sản phẩm mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, sử dụng lâu bền.

 

Siêu thị điện máy Smilemart.vn chuyên cung cấp sản phẩm Nồi cơm điện nhập khẩu chính hãng, giá rẻ nhất trên thị trường. Quý khách liên hệ theo SĐT: 04.6654.9696, 0966.141.860 để được tư vấn về sản phẩm.

 

Bạn đang xem: Nồi cơm điện cơ Cuckoo và Sharp: Hãng nào tốt hơn?
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x