Nồi cơm điện Panasonic: Phân biệt dòng điện tử và điện cơ

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Nồi cơm điện Panasonic có kiểu dáng và màu sắc sáng sang trọng, chức năng nấu ổn định và nhanh chóng. Cơm chín mềm, hạt dẻo, không nát nhão.

 

Nồi cơm điện Panasonic: Phân biệt dòng điện tử và điện cơ

 

Nồi cơm điện Panasonic có kiểu dáng và màu sắc sáng sang trọng, chức năng nấu ổn định và nhanh chóng. Cơm chín mềm, hạt dẻo, không nát nhão. Bài viết này xin chia sẻ kinh nghiệm phân biệt về cấu tạo và chức năng của nồi cơm điện tử đa năng Panasonic và Panasonic điện cơ.

 

Nhận biết những điểm chung

 

Hai dòng sản phẩm này đều có vỏ ngoài làm từ nhựa ABS chịu nhiệt độ cao, bền chắc, không bị cong vênh hay nứt vỡ khi đun nấu ở nhiệt độ cao. Chất nhựa này giữ nhiệt tốt, không hấp thụ nhiệt giúp nhiệt nấu bên trong được duy trì ổn định hơn. Khi nấu, bề mặt chỉ hơi nóng, không gây bỏng tay. Riêng ở nồi đa năng điện tử, nhờ lớp bông thủy tinh, nồi dày dặn hơn nên bề mặt chỉ âm ấm, giữ nhiệt cực tốt. Hoặc có thêm vỏ thép không gỉ cao cấp đặc biệt sang trọng. 

 

Hầu hết các sản phẩm có vỏ nồi bằng nhựa ABS đặc biệt chịu nhiệt và sáng bóng.

 

Mặt ngoài sản phẩm trơn nhẵn, láng mịn, chống bám bụi hiệu quả giúp sản phẩm luôn sạch sẽ, sáng đẹp như mới. Nồi không phải lau chùi nhiều vẫn sáng mới. 

 

Đặc biệt là bộ phận nắp cũng được làm bằng nhựa ABS nhưng dày dặn nên cách nhiệt rất tốt. Trong khi cơm nấu đang sôi nhưng nắp ngoài vẫn bình thường, không nóng. Có một van xả hơi được gắn ở trên nắp. Nắp đậy kín vào thân nồi, giữ nhiệt bên trong hiệu quả mà không bị cong vênh hay nứt vỡ dưới áp lực của nhiệt nấu. Sản phẩm có nắp gài hoặc nắp rời đều có tác dụng đậy rất kín và đầm tay, tạo độ kín tốt. 

 

Lòng nồi đều được làm từ hợp kim nhôm chống dính hiệu quả.

 

Thứ hai là về lòng nồi. Lòng nồi đều có cấu tạo từ hơp kim nhôm có cấu tạo vật chất rất bền vững. Hợp kim nhôm là một hợp chất vừa kế thừa những ưu điểm của kim loại nhôm, vừa khắc phục được những hạn chế của chất kim loại này. Lòng nồi hợp kim hấp thụ nhiệt đặc biệt tốt và tỏa nhiệt đều khắp giúp cơm chín đều mà không bị cháy hay sống do nhiệt tỏa không đều. Đồng thời, kết cấu của chất này bền vững nên có khả năng chịu được nhiệt độ cao mà không bị cong vênh hay nứt vỡ. Phần đáy dày dặn, không nứt vỡ hay bị sun lại do trực tiếp tiếp xúc với mâm nhiệt. Mâm nhiệt là nguồn sinh nhiệt chính để nấu nên lượng nhiệt rất lớn. 

 

Lòng nồi đều chống dính hiệu quả, giúp cơm chín không bị dính vào thành dễ xới và không bị nát hạt cơm, không bị cháy ở đáy nồi. 

 

Nhận biết những điểm khác biệt 

 

Bên cạnh những điểm giống nhau, hai dòng sản phẩm này có những khác biệt cơ bản để phân biệt.

 

Thứ nhất ở hệ thống gia nhiệt khi nấu. Ở dòng điện tử đa năng, nồi nấu chín bằng hệ thống gia nhiệt 4 chiều bao gồm: mâm nhiệt chính, mâm nhiệt phụ ở nắp và lớp bông thủy tinh xung quanh nồi. Thêm nữa là công nghệ nấu cao cấp với công nghệ điều khiển Fuzzy Logic cải tiến cho 8 chế độ nấu được cài sẵn cùng hệ thống vi xử lý và tỏa nhiệt kép giúp nướng bánh dễ dàng.

 

Còn ở dòng điện cơ, nồi nấu chín cơm bằng hệ thống gia nhiệt 2 chiều bao gồm: mâm nhiệt chính ở đáy và bộ phận sinh nhiệt phụ ở xung quanh thân nồi. Nồi chỉ có thêm tấm hợp kim gắn ở mặt trong nắp giúp cơm nấu không trào đơn giản. Tấm này có thể tháo ra để lau rửa. 

 

Sản phẩm có chức năng nấu cơm là chính với chế độ Cook và Warm.

 

Nồi điện tử đa năng có nhiều chế độ nấu khác nhau đã được cài đặt sẵn từ 8 đến 11 chế độ như nấu cơm, nấu nhanh, làm bánh, gạo lức, súp, cháo, sushi, tiềm và hấp. Các chế độ nấu được ghi chi tiết ở bảng điều khiển điển tử với các nút bấm điện tự nhạy và chính xác cùng với màn hình LCD lớn, dễ nhìn. Có chế độ hẹn thời điểm nấu giúp bạn linh hoạt hơn trong việc thu xếp thời gian cá nhân phù hợp mà vẫn có bát cơm nóng, thơm ngon. 

 

Trong khi, nồi điện cơ chỉ có chức năng nấu cơm là chính với hai chế độ cơ bản là Cook và Warm bằng nút đặt chế độ nấu cùng đèn báo cho hai chế độ này. 

 

Cuối cùng là giá cả. Dòng điện cơ chỉ có giá dưới 1 triệu đồng. Dòng điện tử đa năng có giá từ 1,5 triệu trở lên. Điều này cho thấy, dòng điện cơ có giá thành rẻ hơn hẳn so với dòng điện tử. Nhưng dòng điện tử có nhiều ưu điểm vượt trội cả về chức năng nấu lẫn chất lượng nồi. 

 

Với Panasonic, bạn sẽ luôn có những bữa cơm ngon.

 

Hai dòng sản phẩm đều được đánh giá có mẫu mã bền đẹp, sang trọng, chất lượng cao, chế độ nấu ổn định, sử dụng lâu bền. 

 

Siêu thị điện máy Smilemart.vn chuyên cung cấp sản phẩm Nồi cơm điện Panasonic nhập khẩu giá rẻ nhất. Quý khách vui lòng liên hệ theo SĐT: 04.6654.9696, 0966.141.860 để được tư vấn về sản phẩm.

 

Bạn đang xem: Nồi cơm điện Panasonic: Phân biệt dòng điện tử và điện cơ
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x