Phân tích ưu và nhược điểm của lò nướng thủy tinh

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Lò nướng thuỷ tinh hay còn được gọi là nồi nướng đa năng là loại lò dùng phương pháp nung nhiệt phát ra từ bóng halogen.

 

Cần đặt lò nướng thủy tinh tránh xa tầm tay trẻ em

 

Lò nướng thuỷ tinh hay còn được gọi là nồi nướng đa năng là loại lò dùng phương pháp nung nhiệt phát ra từ bóng halogen.


So với các loại lò nướng thông thường được đun nóng ở mặt trên và mặt dưới thì cách đốt nóng của nồi đa năng chỉ có ở phía trên, tạo nhiệt từ bóng halogen trên nắp nồi rồi sử dụng quạt thổi nhiệt di chuyển đều khắp nồi. Nhiệt độ của bộ điều khiển nhiệt trên nắp nồi dao động từ 65 – 250oC nên khí nóng bên trong không bị khói, thức ăn không bị khét.

 

Lò nướng Saiko Halogen CO-512H có giá tham khảo 850.000 đồng

 

Lò nướng Saiko Halogen CO-512H có giá tham khảo 850.000 đồng

 

Nhìn chung, nồi nướng đa năng có được sự hiện đại, bếp luôn sạch sẽ, khi nướng không sợ các hiện tượng dầu mỡ văng khắp nơi. Thức ăn đảm bảo được đủ chất dinh dưỡng hơn so với lò nướng thường vì không có hiện tượng quá nhiệt, gây khét. Tuy nhiên mỗi sản phẩm đều không hoàn hảo như ý muốn.

Chị Thanh Hà (Đống Đa- Hà Nội) khách hàng đã sử dụng nồi cho biết “Mua nồi về sử dụng được một thời gian mới phát hiện ra việc vệ sinh sau khi sử dụng không đơn giản. Trường hợp nếu nướng những món quá lớn như nguyên con gà, vịt tẩm gia vị thì dầu mỡ có thể văng cao lên vị trí dưới nắp nồi, chỗ quạt thổi nhiệt. Mà ở vị trí này thì khi lau chùi không thể dùng nước, chỉ được dùng khăn, vải mềm lau sơ nên lâu ngày cũng tạo nên những vết dơ khó làm sạch.

Ngoài ra, khi sử dụng xong không thể vệ sinh ngay được vì nồi làm bằng thuỷ tinh đang bị nóng do nung nhiệt nên phải chờ nguội lạnh mới rửa được vì nước lạnh có thể làm nứt, bể nồi khi còn nóng”.

 

Lò nướng thủy tinh Gali GL-1100 với rất nhiều tính năng tiện dụng


Một vấn đề khác phát sinh từ nồi mà có thể cảm nhận được ngay đó chính là chất liệu thuỷ tinh nên khi sử dụng phải nhẹ nhàng, trọng lượng tổng thể nồi cũng khá nặng từ 6 – 7kg nên cẩn thận khi di chuyển vì đánh rơi, làm bể nắp nồi (gắn liền với bộ phận điều khiển nhiệt) thì cũng hết sử dụng được luôn.

Chị Hoàng Lan (Khương Trung- Hà Nội) cũng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng nồi một thời gian cho biết: “Điều quan trọng là phải học lại cách nấu nướng quen thuộc vì nồi nướng có những cách nướng và thời gian khác nhau. Chẳng hạn như làm gà, cá nhiệt độ từ 130 – 200oC, thời gian từ 15 – 35 phút.

Khi nướng, chiên trong nồi lưu ý nếu muốn mở ra lấy cây xăm thử độ mềm của thực phẩm thì lượng nhiệt thoát ra rất nhiều, nhiệt độ giảm đáng kể nên đôi khi tốn thêm thời gian nướng nhiều hơn so với dự tính. Cho nên tốt nhất là những lần đầu sử dụng với các loại thực phẩm phải làm thí nghiệm với các loại thực phẩm sử dụng. Nên nướng với thời gian thấp từ 15 – 20 phút để tìm độ chín thích hợp, nếu chưa chín thì tăng dần thời gian chứ không nên làm theo hướng dẫn cứ nguyên con gà là bấm 40 phút, nhiệt độ nướng 200o là có thể hỏng luôn”.

Lò nướng điện đa năng Sanaky 188T/D có giá tham khảo 970.000 đồng

Lò nướng điện đa năng Sanaky 188T/D có giá tham khảo 970.000 đồng


Một vấn đề khác là bảo hành, do loại sản phẩm khá đặc biệt nên chỉ có nhà sản xuất mới có đủ linh kiện thay thế, các tiệm sửa chữa điện gia dụng cũng khó làm được. Bệnh chủ yếu là hư bóng halogen nung nhiệt, theo ông Trần Đoàn Vĩnh Hảo, phụ trách bảo hành của hãng Gali cho biết: “Thời gian bảo hành của sản phẩm là một năm, nếu hư hỏng sẽ được thay bóng mới. Trường hợp hết hạn bảo hành thì chi phí thay bóng khoảng 100 ngàn đồng”. Được biết, một nồi đốt nóng bằng bóng halogen có tuổi thọ khoảng 2.000 giờ sử dụng.

Nồi nướng thủy tinh được sản xuất đẹp mắt, an toàn nhưng khi sử dụng do làm bằn chất liệu thủy tinh nên nhiệt độ xung quanh nồi rất lớn. Khi sử dụng không được để cạnh các vật dễ cháy như giấy, vải… và tránh xa tầm tay của trẻ em.

 

 
 
Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm Lò nướng điện chất liệu tốt nhất. Qúy khách xin vui lòng liên hệ SĐT: 04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.

 

Bạn đang xem: Phân tích ưu và nhược điểm của lò nướng thủy tinh
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x