Rằm tháng bảy vào bếp làm bánh Dẻo chay cùng lò vi sóng

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Thật tuyệt vời, nếu bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh chay dẻo mềm thắp hương tổ tiên trong ngày lễ Vu Lan. Smilemart sẽ mách bạn cách làm bánh dẻo đơn giản, nhanh chóng với lò vi sóng

 

 

 

Dẻo mềm bánh chay làm bằng lò vi sóng

 

Thật tuyệt vời, nếu bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh chay dẻo mềm thắp hương tổ tiên trong ngày lễ Vu Lan. Smilemart sẽ mách bạn cách làm bánh dẻo đơn giản, nhanh chóng với lò vi sóng

 

Bánh Trung Thu chay dẻo thơm hấp dẫn trong ngày lễ Vu Lan báo hiếu

Bánh Trung Thu chay dẻo thơm hấp dẫn trong ngày lễ Vu Lan báo hiếu

Nguyên liệu:

- 250g đậu xanh đã ngâm qua đêm

- Bột bánh dẻo

- Nước hoa bưởi

- Chanh

- Dầu ăn

- Đường

- Muối

 

Nấu đỗ bằng lò vi sóng cực nhanh và tiện lợi

 

Nấu đỗ bằng lò vi sóng cực nhanh và tiện lợi

Dụng cụ cần thiết:

Ngày nay, lò vi sóng trở nên phổ biến hơn trong gian bếp của mỗi gia đình. Nếu biết tận dụng, bạn có thể làm được rất nhiều món ăn không ngờ từ nó. Với lò vi sóng, việc nấu đậu diễn ra nhanh chóng và đơn giản hơn, chỉ tốn 10 phút thay vì phải hầm hay nấu đậu như thông thường.

Cách làm:

Làm nước đường:

 

Cho 350ml nước cùng 0,5kg đường thêm ½ nước quả chanh để không bị lại đường rồi bắt lên bếp đun sôi, không khuấy khi nấu mà để cho đường tan hết. Sau khi nước đường sôi, để lửa nhỏ và nấu thêm 5 phút, tắt bếp và để nguội.

Làm nhân bánh:

 

Cho 250g đậu xanh đã ngâm qua đêm vào hộp thủy tinh (loại dùng cho lò vi sóng) cùng ½ muỗng cà phê muối và cho nước xâm xấp mặt đậu, trộn đều. Sau đó, bọc kín hộp đậu xanh bằng màng bọc thức ăn, rồi cho vào lò quay công suất cao trong 10 phút.

Bánh đậu xanh nấu chín xay nhuyễn sẽ cho nhân bánh mền và thơm ngon.

 

Bánh đậu xanh nấu chín xay nhuyễn sẽ cho nhân bánh mền và thơm ngon.

 

Cho đậu xanh đã chín vào máy xay sinh tố, thêm 120g đường vào và xay nhuyễn, nếu máy xay không có chức năng xay thịt thì nhớ thêm nước vào khi xay, tránh làm kẹt máy. Kế tiếp, dùng chảo sên khô đậu xanh với 40ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi. Sên cho đến khi đậu không dính chảo và khô ráo thì tắt bếp.

Khi đậu đã nguội, chia thành từng viên nhỏ.

 

Làm vỏ bánh:

 

Cho lượng nước đường đã nấu ở trên và 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi (bắt buộc phải có mới đúng vị bánh dẻo) vào tô rồi quậy đều.

Kế tiếp, rây từ từ 200g bột bánh dẻo vào tô nước đường, để tránh làm bột đóng cục. Trộn nhẹ nhàng, trộn sao cho khi trộn xong vẫn thấy bột còn lỏng chứ không đặc sánh như cục bột. Đợi 15 phút cho bột nở.

Đóng bánh:

 

Trải bột áo ra bàn, đem bột trong tô ra nhồi lại cho đều, dàn mỏng bột rồi chia vỏ bánh theo tỷ lệ Lỗi giao diện: file 'snippets/shortcode-vỏ.bwt' không được tìm thấy , 2 phần vỏ và 1 phần nhân. Cho nhân vào phần vỏ, gấp mí lại, viên tròn, nhớ cho bột dính bột áo hoàn toàn để khi cho vào khuôn đóng sẽ không bị dính. Sau đó cho bánh vào khuôn đã thoa chút bột. Dùng tay ấn chặt bánh xuống, sau đó gỡ bánh ra khỏi khuôn.

 

 

Bạn cần có một khuôn bánh cho chiếc bánh đẹp và bắt mắt hơn

 

Bạn cần có một khuôn bánh cho chiếc bánh đẹp và bắt mắt hơn

 

Mẹo:

- Khi bọc nhân thì nên bỏ lớp vỏ trên 2 ngón tay cái và ngón trỏ, không nên bỏ trong lòng bàn tay để tránh không khí còn trong bánh.

- Khuôn bánh nên đục một vài lỗ nhỏ để khi ấn thì không còn không khí trong khuôn.

- Và nên làm dưới 30 bánh 1 lần tránh bột bị khô.

Thành phẩm:

 

Bánh chay dẻo sẽ có vị thanh mát vị đậu xanh

Bánh dẻo giản dị mà tinh tế với mùi hương hoa bưởi thoang thoảng quyện với vị đậu xanh ngọt bùi sẽ tạo ra mùi vị thanh tao khó quên

Lưu ý bánh làm rất ít đường và dầu, thích hợp cho người ăn kiêng nên thời gian bảo quản chỉ dưới 1 tuần thôi nhé!

 

 
Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm Lò vi sóng đa năng tiện dụng. Qúy khách xin vui lòng liên hệ SĐT: 04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.

 

 

Bạn đang xem: Rằm tháng bảy vào bếp làm bánh Dẻo chay cùng lò vi sóng
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x