Rằm Trung Thu quây quần với gia đình bên bếp lẩu nướng

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Trung thu sẽ vui vẻ, ấm áp và đầm ấm hơn rất nhiều khi cả nhà cùng nhau quây quần bên bếp lẩu nướng. Một loại hình ăn uống khá mới mẻ và sáng tạo trong thời gian gần đây với sự xuất hiện của rất nhiều nhà hàng lẩu nướng từ sang trọng cho đến các quán nướng bình dân vỉa hè.

 

Có bếp lẩu nướng Trung thu gia đình thật ấm cúng

 

Trung thu sẽ vui vẻ, ấm áp và đầm ấm hơn rất nhiều khi cả nhà cùng nhau quây quần bên bếp lẩu nướng. Một loại hình ăn uống khá mới mẻ và sáng tạo trong thời gian gần đây với sự xuất hiện của rất nhiều nhà hàng lẩu nướng từ sang trọng cho đến các quán nướng bình dân vỉa hè.

Không cần phải ra nhà hàng chỉ cẩn bạn sở hữu một chiếc lẩu nướng đa năng tiện dụng, cả nhà sẽ được thưởng thức các món ăn thơm ngon bổ dưỡng mà không khí gia đình sẽ đầm ấm hơn rất nhiều.

 

Lẩu nướng cho món ăn cả gia đình thêm phong phú và đa dạng

 

Lẩu nướng cho món ăn cả gia đình thêm phong phú và đa dạng

 

Trời lành lạnh được ngồi quay quần bên bếp nướng ấm áp, tự tay gắp thức ăn đặt lên bếp, lật qua lật lại vài ba lần là đã được thưởng thức những miếng nướng vừa đậm đà vừa thơm ngon.

Cách làm lẩu nướng rất đơn giản, không mất nhiều thời gian để ninh nước dùng như ăn lẩu nước, chỉ cần bạn lựa chọn những thực phẩm tươi ngon, khéo léo tẩm rướp gia vị sao cho vừa miệng sẽ có một bữa ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Thực đơn cho món nướng khá đa dạng, tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình. Thông thường lẩu nướng sẽ gồm có những thứ sau:

- Thịt ba chỉ, sườn thăn non

- Lòng non, dạ dày

- Thịt bò

- Các loại hải sản như tôm, mực trứng, ngao, sò

- Nấm sò, nấm kim châm…

- Các loại củ quả nướng kém: bí đỏ, hành tây, cà chua, đậu bắp, ngô…

- Gia vị: xì dầu(nước tương), gia vị chanh ớt.

- Rau thơm, dưa chuột để ăn kèm. Đồ nướng có thể ăn cùng với bánh mỳ.

- Chảo gang, bếp cồn hoặc bếp ga. Bạn có thể dùng vỉ nướng nướng trên bếp than hoa.

 

Món thịt tẩm ướp gia vị sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều

Món thịt tẩm ướp gia vị sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều

Cách làm:

Bước 1: Hải sản rửa sạch để ráo nước.

Các loại củ quả gọt vỏ, rửa sạch thái miếng mỏng. Nấm cắt bỏ gốc, rửa bằng nướng muối loãng vớt ra để ráo. Sau đó, xếp dần các loại nấm, củ, quả ra đĩa để khi tẩm ướp các nguyên liệu khác xong sẽ xếp lên kèm.

Bước 2: Thịt ba chỉ làm sạch, cho vào ngăn đá khoảng 20 phút lấy ra thái lát mỏng vừa phải chừng 3x5cm đem ướp với sốt BBQ, Ketchup (sốt cà chua), hành, tỏi khô và sả băm nhỏ cùng với một chút đường. Đơn giản hơn có thể thay sốt cà chua và BBQ bằng nước hàng và mật ong. Sau đó, xếp ra đĩa chuẩn bị để nướng.

 Sườn thăn chặt miếng ngắn từng rẻ một, ướp tương tự như sườn. Có thể hấp sườn cho chín rồi mới ướp để khi nướng nhanh chín hơn.

Thịt bò mua phần thịt vai hoặc mông mềm, thái to bản, dần qua cho mềm rồi ướp với dầu hào, chút đường, mật ong cùng với tỏi, sả băm nhỏ. Ướp xong, xếp thịt bò lên đĩa củ quả cho đẹp.

 

Hải sản nướng sức hấp dẫn khó có thể chối từ

 

Hải sản nướng sức hấp dẫn khó có thể chối từ

 

Lưu ý, các nguyên liệu trên nên ướp tối thiểu 1 giờ trước khi ăn, lâu hơn có thể ướp và bảo quản trong ngăm mát tủ lạnh từ 4-8 tiếng, như vậy các nguyên liệu sẽ ngấm gia vị và mềm hơn.

Ngoài ra, trình bày nguyên liệu đẹp mắt sẽ khiến bữa ăn thêm hấp dẫn và thú vị.

 

Bước 4: Đặt chảo gang lên bếp cồn đun thật nóng, cho vào một thìa dầu ăn, một muỗng bơ nhỏ đun cho nóng chảy.

- Lần lượt cho các nguyên liệu vào phủ kín mặt chảo để nướng, lật qua lật lại khoảng vài ba phút là đã có mẻ nướng thơm nức ăn kèm với dưa chuột chẻ và bánh mỳ nướng giòn.

 

Gia vị để chấm có thể là nước tương, gia vị chanh ớt hoặc sốt mayonnaise, ketchup (số cà chua).

 

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm Bếp lẩu nướng tiện dụng. Xin vui lòng liên hệ SĐT:  04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.

 
Bạn đang xem: Rằm Trung Thu quây quần với gia đình bên bếp lẩu nướng
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x