Sắp vào mùa lạnh chọn mua bình nước nóng gián tiếp hay trực tiếp?

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy nước nóng phù hợp với gia đình. Trước tiên bạn phải xem diện tích của phòng tắm phù hợp với các loại máy nào để chọn mua đúng loại phù hợp và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

 

Chọn bình nước nóng gián tiếp hay trực tiếp phù hợp với gia đình

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy nước nóng phù hợp với gia đình. Trước tiên bạn phải xem diện tích của phòng tắm phù hợp với các loại máy nào để chọn mua đúng loại phù hợp và an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

 

 

Bình nóng lạnh gián tiếp Ariston SLIM 30 lít có giá tham khảo 3.450.000 đồng

Bình nóng lạnh gián tiếp Ariston SLIM 30 lít có giá tham khảo 3.450.000 đồng

 

 

Máy nước nóng gián tiếp

 

Sản phẩm này có bình chứa nước cỡ lớn (từ 15 – 60 lít) để đun nước nóng đến nhiệt độ cài đặt sau 5 – 15 phút, thời gian đun nhanh hay chậm tùy theo công suất bình (1, 5 – 2,5kW/giờ). Vì có bình chứa nước nên máy nước nóng gián tiếp khá cồng kềnh, lắp đặt phức tạp với hệ thống ống dẫn nước nóng, lạnh riêng nhưng sản phẩm có độ bền cao, chỉ cần làm nóng 1 lần và có thể dùng cho nhiều người. Đặc biệt, nếu nhà bạn có dùng bồn tắm thì máy nước nóng gián tiếp là một lựa chọn thích hợp. Chọn mua máy nước nóng đúng cách có lợi cho gia đình bạn rất nhiều.

Máy nước nóng gián tiếp có các thương hiệu như Ariston, Ferroli, Picenza… giá từ 2 triệu đồng/sản phẩm trở lên. Giá này chưa bao gồm vòi hoa sen và hệ thống ống dẫn nước. Dù công nghệ làm nước nóng gián tiếp được đánh giá là an toàn hơn nhưng máy nước nóng gián tiếp cũng được trang bị hệ thống ngắt ELCB để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 

 

 

Bình nóng lạnh Ferroli QQTE 30L có giá 2.300.000 đồng

Bình nóng lạnh Ferroli QQTE 30L có giá 2.300.000 đồng

 

 

Khi sửa máy nước nóng gián tiếp, người tiêu dùng cũng nên cân nhắc sản phẩm có tráng men hay không vì bình chứa nước lâu ngày có thể bị ăn mòn do các chất cặn tích tụ bám vào bề mặt. Thông thường loại bình tráng men giá cao hơn sản phẩm không tráng men. Mặt khác, bình nước nóng được bảo vệ bằng biện pháp hóa học với thanh Magiê sẽ giúp tăng tuổi thọ sản phẩm. Thanh Magiê đặt trong bình giúp trung hòa nước, tiêu hủy các hợp chất hóa học có trong nước hoặc sinh ra trong quá trình đun nóng, tránh được hiện tượng ăn mòn bình chứa.

Khi lắp đặt máy nước nóng gián tiếp, đối với bình có dung tích lớn, nếu tường nhà không chắc chắn, chủ nhà nên đặt máy trên sàn. Trong trường hợp nhà có trẻ nhỏ, vòi nước nóng cần đặt cao hơn tầm với của trẻ.

 

 

Máy nước nóng Panasonic DH-6KD1 VN ( Trực tiếp ) có giá tham khảo 3.600.000 đồng

 

 

Máy nước nóng Panasonic DH-6KD1 VN ( Trực tiếp ) có giá tham khảo 3.600.000 đồng

 

 

Máy nước nóng trực tiếp

 

Loại sản phẩm làm nóng trực tiếp nhỏ gọn, nước lạnh chảy trực tiếp qua bình và được làm nóng bằng dây đốt chỉ sau vài giây. Hiện nay, tất cả các sản phẩm máy nước nóng trực tiếp của thương hiệu lớn như: Panasonic, Datkeys, Electrolux, Joven, Ariston… đều có thêm bộ phận ELCB đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Theo anh Nguyễn Việt Hưng, nhân viên kỹ thuật tại Siêu thị điện máy Smilemart sản phẩm này sẽ tự động ngắt khi nước nóng trên 500C hoặc cũng tự động ngắt khi phát hiện có rò rỉ điện.

 

Dù đã lắp đặt ELCB, các nhãn hiệu máy nước nóng trực tiếp đưa ra mức bảo hiểm từ 1 – 30 tỷ đồng nếu xảy ra sự cố rò rỉ điện. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn cẩn thận lắp thêm hệ thống dây nối đất để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng sản phẩm này. Máy nước nóng trực tiếp làm nóng nước tức thì nên đòi hỏi nguồn nước chảy qua phải đủ và mạnh. Vì vậy, nếu nguồn nước nhà bạn có áp lực thấp nên chọn sản phẩm có sẵn bộ phận bơm tăng áp, đẩy nước chảy mạnh hơn. So với model cùng loại, sản phẩm có thêm bơm tăng áp sẽ có giá cao hơn vài trăm ngàn đồng.

 

 
Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp chất lượng tốt. Qúy khách xin vui lòng liên hệ SĐT: 04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.
Bạn đang xem: Sắp vào mùa lạnh chọn mua bình nước nóng gián tiếp hay trực tiếp?
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x