Tôm hấp bằng lò vi sóng chỉ cần 10 phút

Bạn không cần phải mất nhiều thời gian nhưng vẫn có thể chế biến được món tôm hấp thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình. Chỉ cần bạn sở hữu một chiếc lò vi sóng. Hôm nay, Smilemart sẽ chia sẻ với các bạn công thức Hấp Tôm bằng lò vi sóng thơm ngon và hấp dẫn

Làm món tôm hấp siêu nhanh bằng lò vi sóng

Vào bếp cùng Smilemart để tham khảo công thức nấu món ăn đơn giản, ngon ngọt này nhé.

Tôm hấp bóc nõn là món ăn giàu dinh dưỡng cho cả gia đình

Tôm hấp bóc nõn là món ăn giàu dinh dưỡng cho cả gia đình

 

Nguyên liệu (vừa đủ cho 2-4 người ăn):

- 450g tôm chưa bóc vỏ.

- 1 muỗng canh (15ml) nước.

- 1 muỗng canh (15ml) dầu ô liu.

- 1 muỗng canh (15ml) nước cốt chanh.

- 1/2 muỗng cà phê (2.5ml) muối.

- 1/2 muỗng cà phê (2.5ml) tiêu.

Dụng cụ cần thiết:

- Một chiếc lò vi sóng có chức năng điều chỉnh nhiệt và công suất hoạt động cao sẽ giúp bạn thực hiện món tôm hấp rất nhanh chóng và dễ dàng. Lò vi sóng có công suất càng cao thì thời gian hấp chín sẽ càng nhanh hơn.

- Hộp đựng làm bằng chất liệu an toàn khi quay trong lò vi sóng. Bạn nên chọn hộp có nắp đậy, lòng hộp phẳng, không quá sâu để dễ xếp tôm hơn. Tốt nhất hộp sử dụng bằng thuỷ tinh hoặc hộp nhựa trong suốt để dễ dàng quan sát độ chín của tôm.

 

 

Đặt vào hộp hấp trong lò vi sóng khoảng 8-10 phút

 

 

Đặt vào hộp hấp trong lò vi sóng khoảng 8-10 phút

 

Cách làm:

 

Bước 1: Xếp tôm vào hộp đựng, chú ý xếp tôm thành 1 lớp với phần đuôi tôm quay vào trong.

 

Bước 2: Vắt nước cốt chanh lên tôm. Sau đó thêm muối, tiêu hoặc các loại gia vị khác cho vừa ăn. Bạn có thể thêm một chút nước để hấp tôm dễ hơn, nhưng không nên cho quá nhiều vì sẽ dễ làm thành tôm luộc thay vì tôm hấp.

 

Bước 3: Dùng dụng cụ gắp đảo nhẹ để tôm thấm đều gia vị, sau đó xếp tôm lại như bước 1, với phần đuôi tôm quay vào trong.

 

Bước 4: Đóng nắp hộp lại hoặc dùng màng bọc thực phẩm hộp lại.

 

 

Vắt chút nước cốt chanh sẽ khiến món tôm của bạn dậy mùi hơn

 

Vắt chút nước cốt chanh sẽ khiến món tôm của bạn dậy mùi hơn

 

 

Bước 5: Bật lò vi sóng ở nhiệt độ cao và quay cho tới khi tôm có màu hồng và thịt tôm săn lại. Thời gian để tôm chín sẽ tuỳ vào công suất của từng loại lò và tuỳ vào độ to, nhỏ của tôm. Khi chín, tôm sẽ cuộn lại giống như hình chữ C.

- Tôm nhỏ thường mất khoảng 2-3 phút.

- Tôm vừa mất khoảng 3-5 phút.

- Tôm to mất khoảng 6-8 phút.

- Một số loại tôm có kích thước rất lớn sẽ mất khoảng 8-10 phút để hấp chín.

Bước 6: Lấy tôm ra khỏi lò vi sóng và để nguội khoảng 1-2 phút trước khi đổ phần nước thừa trong hộp đi. Rắc thêm chút tiêu và muối cho vừa ăn và vậy là bạn đã có một món tôm hấp hoàn hảo và nóng sốt rồi.

Thành phẩm

Tôm sau khi hấp sẽ có màu hồng, thịt tôm chín mềm và có vị ngọt rất đặc trưng. Bạn có thể dùng kèm với rau sống và cơm để món ăn ngon hơn.

Ngoài ra, để hấp tôm bằng lò vi sóng thêm ngon và hấp dẫn thì chất lượng chiếc Lò vi sóng loại tốt cũng ảnh hưởng không nhỏ. Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm lò vi sóng chính hãng chất lượng tốt như:

- Lò vi sóng Panasonic

- Lò vi sóng Bluestone

- Lò vi sóng Sharp

- Lò vi sóng Saiko

Quý khách  vui lòng liên hệ để được tư vấn tốt nhất về Sản Phẩm Lò vi sóng

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia

Địa chỉ: Số 62 Vương Thừa Vũ - Thanh Xuân - Hà Nội.

Hotline: 024.6654.9696 - 0966.141.860

Website: https://smilemart.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Smilemart.vn

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thể tự hấp tôm bằng lò vi sóng thơm ngon và hấp dẫn.