Top 8 thực phẩm cấm kỵ dùng trong lò vi sóng

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Lò vi sóng giúp chúng ta nấu ăn nhanh hơn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các bà nội trợ, chỉ cần vài thao tác là đã có một món ăn như ý muốn. Nhưng không phải thực phẩm nào cũng có thể nấu bằng lò vi sóng.

 

Cẩn thận khi dùng thực phẩm không đúng cách sẽ làm hỏng vi sóng của bạn

 

Lò vi sóng giúp chúng ta nấu ăn nhanh hơn, tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các bà nội trợ, chỉ cần vài thao tác là đã có một món ăn như ý muốn. Nhưng không phải thực phẩm nào cũng có thể nấu bằng lò vi sóng. Để biết được thực phẩm nào không nên nấu trong lò vi sóng.

1. Trứng

Trứng cũng không nên cho vào lò vi sóng vì  khi cho trứng vào lò vi sóng, nhiệt độ dung dịch bên trong quả trứng sẽ tăng cao và khí nóng không có chỗ thoát hơi, vì vậy quả trứng sẽ bị nổ. Cách chế biến tốt nhất là đập quả trứng ra, cho vào dụng cụ chịu nhiệt, dùng nĩa đâm vào lòng đỏ cho trứng có chỗ thoát hơi và bọc màng nhựa lại (loại dùng cho lò vi sóng).

 

Nấu trứng nguyên quả có thể gây nổ lò vi sóng

 

Nấu trứng nguyên quả có thể gây nổ lò vi sóng

 

2. Trái cây

Không nên cho trái cây vào lò vi sóng, đặc biệt là nho – dù tươi hay khô – vì nho sẽ bị nổ tung trong lò vi sóng và sẽ thải ra nhiều khí plasma làm hư lò.

3. Nước xốt cà chua

Việc cho nước xốt vào lò vi sóng tuy không gây nguy hiểm như những thực phẩm khác, nhưng xốt nóng dễ bắn tung tóe làm bẩn lò. Khi muốn hâm nóng nước xốt cà chua, dùng giấy sáp đậy kín miệng vật chứa để giữ vệ sinh lò.

4. Rượu vang và sâm banh

Đối với loại đồ uống này bạn cần lưu ý không bao giờ cho vào lò vi sóng, dù nhiều hay ít, kể cả cho vào thực phẩm dạng xốt, vì cũng như các đồ uống khác, rượu các loại sẽ biến thành quả bom, dễ gây nổ làm hư lò và cháy thức ăn.

 

 

Đây sẽ là quả bom nguy hiểm khi cho vào lò

 

Đây sẽ là quả bom nguy hiểm khi cho vào lò

 

5. Rau củ

Rau củ, đặc biệt là những loại củ “đặc” như khoai tây, khoai lang, bí đỏ, bí ngòi… đều không nên đưa vào lò vi sóng, vì chúng hầu như sẽ bị nổ văng. Có thể phòng tránh bằng cách dùng chiếc đũa chọc nhiều lỗ trên thân củ trước khi đưa vào lò.

6. Cà rốt

Đối với cà rốt tuyệt đối không không được cho vào lò vi sóng, vì trong thành phần cà rốt có chứa sắt, magiê và selen. Vì vậy, cà rốt sẽ nhanh chóng biến thành ngọn lửa với nhiều màu sắc xanh, đỏ, vàng “đẹp mắt” và làm hư lò.

 

Cà rốt sẽ biến thành ngọn lửa nhỏ thành nhiều màu sắc làm hỏng chiếc lò quý giá của bạn

 

Cà rốt sẽ biến thành ngọn lửa nhỏ thành nhiều màu sắc làm hỏng chiếc lò quý giá của bạn

 

7. Ớt

Ớt cũng vậy. Khi ớt bị nóng lên, hợp chất tạo cay capsaixin sẽ bị bay hơi và thoát ra ngoài, làm rát mắt và cổ họng khi bạn tiếp xúc, thậm chí khiến bạn bị chảy nước mắt, gây cảm giác rất khó chịu.

8. Nước

Chắc nhiều người cũng đã từng nấu nước sôi bằng lò vi sóng. Tuy nhiên theo khuyên cáo của nhà sản xuất bạn đừng bao giờ cố nấu sôi nước trong lò vi sóng vì việc này rất nguy hiểm, do vi sóng làm nước nóng lên nhưng ngăn không cho hình thành bong bóng. Khi lấy nước ra khỏi lò, bọt bong bóng sẽ bị vỡ bắn vào mặt gây phỏng. Để phòng tránh, khi đưa ly nước vào nấu, thả thêm túi trà lọc (nhớ tháo đinh bấm ra) hoặc que khuấy bằng gỗ vào và lúc mở cửa lò, để yên một lát cho nhiệt độ cân bằng mới lấy ly nước ra.

 

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm lò vi sóng an toàn nhập khẩu. Qúy khách xin vui lòng liên hệ SĐT: 04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.

Bạn đang xem: Top 8 thực phẩm cấm kỵ dùng trong lò vi sóng
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x