Tư vấn chọn mua chức năng và dung tích của lò vi sóng

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lò vi sóng, đa dạng về chức năng, chủng loại, dung tích. Tùy theo nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn cho gia đình một chiếc lò “chuẩn”. Smilemart sẽ có vài gợi ý nhỏ giúp bạn.

 

 

 

 

Lựa chọn một chiếc lò vi sóng có chức năng hợp với phong cách gia đình

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lò vi sóng, đa dạng về chức năng, chủng loại, dung tích. Tùy theo nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn cho gia đình một chiếc lò “chuẩn”. Smilemart sẽ có vài gợi ý nhỏ giúp bạn.

 

Lò vi sóng Sharp R-G222VN-S dung tích 22 lít được nhiều gia đình lựa chọn

 

Lò vi sóng Sharp R-G222VN-S dung tích 22 lít được nhiều gia đình lựa chọn

  1. Về dung tích.

Có các loại 10 lít, 20 lít, 30lít, 40  lít. Các loại dung tích 1x lít, 2x lít thì thường chỉ để rã đông, hâm nóng thức ăn. Các loại dung tích 30 lít thì có chức năng nướng và menu tùy chọn nấu nướng tự động. Các loại dung tích 40 lít thì có chức năng nấu nướng, menu tùy chọn và nướng đối lưu, nấu kết hợp các chức năng. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà nên lựa chọn, theo bố cháu thì hoặc là nên lựa chọn loại dung tích thấp hẳn chỉ để hâm nóng hoặc rã đông thức ăn hoặc mua hẳn loại tốt 30 lít, 40 lít để sử dụng tối đa công năng của lò vi sóng. 

 

    2. Về chức năng 

Lò vi sóng thường có chức năng vi sóng, nướng, đối lưu, kết hợp. Chức năng vi sóng thường có các loại công suất 800W, 900W, 1000W, 1100W. Lò nào cũng có lựa chọn công suất vi sóng thấp hay cao để sử dụng. Chức năng nướng có hai loại là nướng bằng thanh điện trở hoặc đèn halogen, khi nướng thì đĩa trong máy sẽ quay đều để phía trên của thức ăn chín dần. Chức năng đối lưu là lò vi sóng sẽ gia nhiệt bên trong đồng thời quạt trong máy sẽ phân phối nhiệt đều khắp lò, thức ăn sẽ chín rất đều, nướng đối lưu là ngon và sạch sẽ nhất. Chức năng kết hợp là sử dụng đòng thời hoặc lần lượt các chức năng vi sóng, nướng, đối lưu để cùng làm chín thực phẩm. Khi gia đình không hay ăn các món nướng thì không nên chọn lò có chức năng nướng, sẽ giảm chi phí đi khá nhiều. Tính toán đến tương lai thích ăn các món cá nướng, gà quay, xúc xích nướng….thì nên mua có chức năng nướng công suất sao.

 

 Lò vi sóng Panasonic NN-GD371MYUE có giá tham khảo 3.100.000 đồng

 3. Về các hãng 

Không có lý do nào để nói rằng hãng này tốt hay hãng kia không tốt. Chẳng qua mỗi hãng đều xác định phân khúc thị trường họ ngắm tới để sản xuất mà thôi. Panasonic, Sharp, Sanyo…

Các hãng còn lại như Elextrolux được sản xuất theo công nghệ Châu Âu các chức năng nấu cũng khác với phong cách của người Châu Á.

Theo phong cách ẩm thực người Việt Nam thích ăn cơm, các món rau, canh…đại thể là các món luộc, hấp, nấu… nên các loại lò Sharp, Sanyo, Panasonic… luôn tập trung khai thác vào các chức năng này.

 

Vỉ hấp chuyên biệt trong lò vi sóng

Vỉ hấp chuyên biệt trong lò vi sóng

  4. Về đồ dùng nấu ăn vi sóng 

Khi sử dụng lò vi sóng thì nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và lựa chọn các đồ dùng chuyên dụng trong lò vi sóng. Đồ thủy tinh phải chọn mua loại chịu nhiệt, đồ nhựa, vỉ hấ, rán trứng nên chọn loại tốt…Các đồ dùng để nấu ăn bằng lò vi sóng đều có biểu tưởng phía sau là 3 hình chữ nhật (an toàn với máy rửa bát, tủ lạnh, lò vi sóng) hoặc in nổi trên đồ dùng. 

 

Nồi thủy tinh chịu nhiệt dùng riêng cho lò vi sóng

Nồi thủy tinh chịu nhiệt dùng riêng cho lò vi sóng

Một vài lưu ý khác mách bạn:

 

Phía trong lò có loại là sơn tĩnh điện, có loại tráng men, có loại là inox. Đương nhiên, bạn nên chọn loại mặt trong là bằng inox nếu không muốn một thời gian sau vứt cái lò ấy đi cho dù nó rẻ hơn. 

Dung tích của lò rất quan trọng khi lựa chọn, bạn hình dùng khi bưng một nồi canh đang sôi nóng trong lò mà cái khoang lò quá chật chội thì sẽ dễ bị bỏng như thế nào. Khi muốn luộc một con gà thì khó khăn như thế nào. 

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm Lò vi sóng nhập khẩu chất lượng tốt. Qúy khách xin vui lòng liên hệ SĐT: 04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.

 

 

 

Bạn đang xem: Tư vấn chọn mua chức năng và dung tích của lò vi sóng
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x