Tư vấn giúp bạn cách làm sạch Ấm siêu tốc & Bình thủy điện hiệu quả và lâu bền

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Những chiếc bình thuỷ điện, ấm siêu tốc tiện dụng, an toàn, sẽ giúp bạn có thêm thời gian dành cho gia đình và cuộc sống. Tuỳ theo số người trong gia đình và nhu cầu sử dụng nước nóng mà bạn lựa chọn dung tích của bình thủy.

 

Vài mẹo giúp bạn tẩy rửa bình thủy điện và ấm siêu tốc cực hay

 

 

Những lưu ý khi sử dụng bình thủy điện

 

Các loại bình thuỷ đều có chức năng hâm nước nóng sau khi đã đun sôi với các nhiệt độ 980C, 900C (để pha trà, cà phê) hoặc 600C (để pha sữa cho em bé). Loại bình có ruột tráng men không dính còn có thể khử được mùi clor trong nước. Những loại bình thuỷ luôn được thiết kế nút khoá an toàn, do vậy bạn phải bật nút khoá trước khi lấy nước sôi. Đối với loại sử dụng nút điều khiển bằng điện tử thì nút khoá sẽ tự động khoá sau vài giây. Hiện trên thị trường đa số các bình thuỷ được sản xuất ở các nước châu Á.

 

Bình thủy điện không cần vệ sinh nhiều chỉ cần bạn lau chùi đúng cách

 

Bình thủy điện không cần vệ sinh nhiều chỉ cần bạn lau chùi đúng cách

 

Do có tâm lý sợ tốn điện nên sau khi nước đã sôi, người dùng hay rút dây điện ra khỏi ổ cắm. Thật ra chế độ hâm của bình thủy chỉ tốn 30-35W để duy trì độ nóng của nước. Khi cắt hẳn điện, muốn cho nước nóng lại, bình thuỷ phải hoạt động với công suất ban đầu là 700W, như vậy tiêu hao năng lượng hơn rất nhiều.

Thường xuyên vệ sinh bình để tránh cặn bám làm nghẹt đường nước xả. Nên dùng vải mềm lau bên trong bình để tránh làm trầy xước lớp men tráng, giúp kéo dài tuổi thọ bình. Không nên nấu nước quá ít, dưới 1/2 dung tích cũng dễ làm hư bình.

 

Ấm siêu tốc với vỏ bằng inox rát dễ cho bạn vệ sinh

Ấm siêu tốc với vỏ bằng inox rát dễ cho bạn vệ sinh

Với ấm siêu tốc

 

Chỉ dùng ấm đun siêu tốc để đun nước uống. Không đổ nước đến vạch cao nhất trên bình chỉ dẫn nếu không khi sôi, nước đầy sẽ bị trào ra ngoài.

Không đổ nước ở vạch thấp nhất. Trong trường hợp bình đun có bộ phận làm nóng thấp, đừng đổ nước dưới 0.1 lít để tránh bị cặn khi nước sôi. Đôi khi cặn có thể xuất hiện, điều này hoàn toàn bình thường.

Bình đun thỉnh thoảng sẽ xuất hiện những đốm nhỏ. Hiện tượng này là kết quả của rỉ sét hình thành trên bộ phận làm nhiệt và bên trong lòng ấm đun. Nước đun ở từng khu vực khác nhau cũng là một trong những nguyên nhân hình thành rỉ nhanh hay chậm.

 

Nếu vết bẩn cáu cặn thì bạn nên dùng cách tẩy rửa bằng giấm

Nếu vết bẩn cáu cặn thì bạn nên dùng cách tẩy rửa bằng giấm

 

Cách tẩy vết bẩn ở ấm

 

Tẩy cáu bằng cac-bon-nát: Nếu dùng ấm nhôm đun nước cho một thìa nhỏ các-bon-nát đun sôi vài phút cáu nước sẽ hết.

Tẩy bằng trứng gà: ấm nước dùng lâu ngày, vết cáu tích lại rất cứng, hãy luộc trứng gà vài lần bằng ấm đun nước sẽ hết cáu bẩn.

Tẩy bằng vỏ khoai tây: cho vỏ khoai tây vào ấm đổ một ít nước đun sôi khoảng 10 phút.

Tẩy bằng giấm: Cho một vài thìa giấm vào nước rồi đun cùng.

Tẩy bằng khẩu trang: Đặt một chiếc khẩu trang vào nồi, khi đun cặn nước sẽ bị hút vào khẩu trang.

 

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm Bình thủy điện và bình siêu tốc nhập khẩu dễ vệ sinh, giá cả phải chăng. Xin vui lòng liên hệ SĐT:  04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.

 

 

 

Bạn đang xem: Tư vấn giúp bạn cách làm sạch Ấm siêu tốc & Bình thủy điện hiệu quả và lâu bền
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x