Tuyệt chiêu nấu cơm ngon cùng nồi cơm điện Sharp

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Nấu cơm là việc thường ngày, có vẻ đơn giản và dễ làm. Nhưng để nấu cơm được ngon hơn, bạn nên tham khảo một số gợi ý dưới đây cùng với nồi cơm điện Sharp.

 

Tuyệt chiêu nấu cơm ngon cùng nồi cơm điện Sharp

 

Nấu cơm là việc thường ngày, có vẻ đơn giản và dễ làm. Nhưng để nấu cơm được ngon hơn, bạn nên tham khảo một số gợi ý dưới đây cùng với nồi cơm điện Sharp. 

 

Cách nấu cơm chín mềm dẻo và giữ nguyên lượng Vitamin B1

 

Trong gạo có nhiều chất Vitamin B1 rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy, bạn không nên vo gạo quá kỹ. Vo gạo vừa đủ để rửa sạch lớp cám bụi bên ngoài. Nhiều người muốn gạo trắng hơn hay dùng hai tay sát mạnh gạo để cơm trắng hơn. Nhưng điều này lại làm mất hết lượng Vitamin B1. 

 

Nấu cơm chín ngon, hạt dẻo cũng cần có "bí kíp" riêng.

 

Thêm nữa, nấu cơm bằng nước nóng cũng đỡ làm mất vi chất này và cơm chín ngon hơn. Trước khi nấu, ngâm gạo một lúc sau đó mới đổ nước sôi vào. Cơm sẽ chín mềm, ngon lại tiết kiệm được điện. 

 

Cách nấu cơm chín mềm hơn, thơm hơn và lâu thiu

 

Cho ít dầu ăn hay mỡ động vật vào cơm. Mỡ sẽ làm cho cơm thơm hơn, tơi xốp, dẻo hạt hơn nữa lại chống cháy dính cơm rất hiệu quả. Nhất là đối với những loại gạo nở và khô. 

 

Để cơm lâu thiu, đặc biệt trong mùa hè nóng ẩm. Cơm nấu nửa ngày đã có mùi ôi. Để khắc phục điều này, khi nấu cho vài giọt giấm vào nấu cùng. Cơm chín sẽ trắng muốt và rất lâu thiu.

 

Cách bổ sung canxi bằng vỏ trứng gà

 

Chúng ta thường hay thiếu can xi, do bữa ăn hàng ngày không bổ sung đầy đủ lượng can xi. Sự thiếu hụt canxi này gây ra khá nhiều tác hại. Dễ gãy xương nhất là ở người già và trẻ nhỏ, răng trở nên yếu hơn, dễ mẻ hay rụng. Để khắc phục điều này, bạn có thể dùng vỏ trứng gà. 

 

Rửa sạch vỏ trứng, đem rang giòn, nghiền thành bột. Rắc bột vỏ trứng vào nồi nấu, đảo đều. Cơm chín có trộn lẫn bột trứng gà sẽ là nguồn bổ sung canxi tốt cho người dùng. 

 

Chữa cơm sống

 

Cơm sống có thể do thiếu nhiệt hoặc cho quá ít nước. Nếu loại gạo bạn chọn cần nhiều nước nên cho nhiều hơn kẻo cơm sống. Vì vậy để nấu được cơm ngon, bạn nên biết đặc tính của loại gạo. Gạo dẻo mềm thường hút ít nước nên khi nấu, bạn cho ít để tránh cơm nhão ướt. Gạo nở, tơi xốp thường hút nhiều nước nên khi nấu, cho nhiều nước hơn để cơm không bị khô, nước không đủ để cơm chín. 

 

Sản phẩm có chức năng nấu cơm ngon, chế độ hoạt động chất lượng và ổn định. 

 

Cơm sống cũng có thể do chất lượng nồi nấu tỏa nhiệt không đều hay độ tiếp xúc lòng nồi không tốt theo thời gian sử dụng nên làm nhiệt tỏa không đều. Vì vậy, khi chọn mua nồi cơm điện, bạn nên chọn hãng có chất lượng đảm bảo, chức năng nồi nấu phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Chiếc nồi tốt nấu cơm chín đều, không bị sống, khê hay cháy. Chức năng nấu ổn định, cấu tạo nồi tốt giúp khả năng nấu được duy trì ổn định và bền bỉ theo thời gian. 

 

Để chữa cơm sống, trước tiên bạn đảo cơm cho tơi hết rồi chuyển cơm sang một nồi khác đảm bảo chức năng nấu tốt hơn. Đổ rượu vào thay vì dùng nước để nấu, theo tỉ lệ 1 rượu 10 cơm. Mở nắp để nấu với ngọn lửa thật nhỏ cho đến khi rượu bốc hơi hết. Cơm chín trong khi rượu cũng đã bay hết mùi. 

 

Chữa cơm cứng


Nhiều khi nấu cơm chín, bạn có thể quên không bới cơm. Cơm nguôi và trở nên cứng, không tơi xốp lại khó xới, cứng thành những cục lớn, rất khó ăn. Nhiều khi hâm lại cơm mà cũng không được như ban đầu lúc cơm chín.

 

Bạn có thể chữa cơm cứng bằng cách dùng đũa chọc nhiều lỗ vào cơm. Sau đó cho ít nước ấm vào cơm rồi đặt lại. Bạn nên cho vừa đủ lượng nước để cơm không nhão. Cơm được đặt lại mềm dẻo, xới lên tơi xốp như vừa mới nấu mà hạt không bị nát. 

 

Cách hấp cơm nguội

 

Bạn có thể hấp lẫn với cơm nóng. Khi nấu cơm hàng ngày sẽ có nhiều lần, cơm nấu còn thừa nhiều. Cơm đem bỏ thì thật lãng phí. Chỉ với một vài bước, bạn sẽ hấp lại cơm nguội nóng hổi như cơm vừa mới nấu. 

 

Đầu tiên, cho ít nước vào cơm nguội cho âm rồi cho cơm nguội lên trên cơm nóng khi cơm nấu gần chuyển sang chế độ giữ ấm. Trộn cơm nguội với cơm mới với nhau rồi đậy nắp lại. Khi cơm chuyển chế độ nấu đến lúc cơm mới chín thì cơm nguội sẽ được hấp chín lại và nóng hổi.

 

Nếu bạn không muốn hấp chung với cơm nóng. Vì đôi khi hấp chung, nhiều người khó ăn vì cơm nóng mất đi vị cơm mới. Lúc này, bạn cho cơm vào xửng hấp như hấp bánh. Dưới nồi là nước pha chút muối. Cơm hấp lại sẽ ngon và nóng như cơm mới.

 

Sản phẩm có nhiều loại với hai dòng là dòng điện cơ và dòng điện tử đa chức năng nấu.

 

Nồi cơm điện Sharp có nhiều loại dòng điện cơ và dòng đa năng với nhiều chức năng nấu để lựa chọn. Sản phẩm nhập khẩu, bảo hành 12 tháng.

 

Để mua sản phẩm Nồi cơm điện Sharp nhập khẩu Thái Lan chất lượng tốt với dịch vụ tốt nhất, Quý khách liên hệ theo SĐT: 04.6654.9696, 0966.141.860 của siêu thị điện máy Smilemart.vn để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

 

Bạn đang xem: Tuyệt chiêu nấu cơm ngon cùng nồi cơm điện Sharp
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x