Uống nước đun sôi qua máy lọc nước bạn hoàn toàn yên tâm

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Nhiều người cho rằng uống nước đun sôi sẽ đảm bảo hơn rất nhiều khi nó diệt vi khuẩn, nhưng vi khuẩn sẽ trở lại sau 24 h và lợi hại hơn. Do vậy dùng nước đun sôi để lâu chưa hẳn đã an toàn. Với nước đã qua máy lọc nước bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về độ sạch và khả năng loại bỏ vi khuẩn, bạn có thể uống trực tiếp hoặc nếu cẩn thận hơn bạn đun sôi cho trẻ nhỏ uống thì hoàn toàn yên tâm.

 

 

Nước đun sôi để nguội chỉ nên dùng trong 24 giờ.

 

 

Nhiều người cho rằng uống nước đun sôi sẽ đảm bảo hơn rất nhiều khi nó diệt vi khuẩn, nhưng vi khuẩn sẽ trở lại sau 24 h và lợi hại hơn. Do vậy dùng nước đun sôi để lâu chưa hẳn đã an toàn. Với nước đã qua máy lọc nước bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về độ sạch và khả năng loại bỏ vi khuẩn, bạn có thể uống trực tiếp hoặc nếu cẩn thận hơn bạn đun sôi cho trẻ nhỏ uống thì hoàn toàn yên tâm.

 

Nước đun sôi không còn đảm bảo sau 24 h đã đun

 

Nước đun sôi không còn đảm bảo sau 24 h đã đun

 

Theo các bác sĩ chuyên gia dinh dưỡng cho biết: “Các gia đình chỉ nên uống nước sôi để nguội tối đa trong hạn 24h. Đối với loại nước đun sôi để nguội được bảo quản tốt cũng chỉ nên uống hết trong hai ngày để tránh tình trạng vi khuẩn tái nhiễm.
Nước sôi để nguội lâu ngày sẽ làm cho oxy trong nước bốc đi gần hết, những vật hữu cơ bị phân giải và những vật cô cơ lắng xuống, rất bất lợi cho sức khỏe. Thời gian lưu giữ càng lâu càng là điều kiện tốt để vi khuẩn trong môi trường sống xâm nhập vào phát triển trong nước. Đối với các trường hợp nước sôi để nguội được đổ vào nước cũ còn lại liên tục càng làm vi khuẩn phát triển sinh ra nấm mốc, nếu uống vào dễ gây nên bệnh ung thư”.
 

Máy lọc nước Kangaroo hoàn toàn loại bỏ Asen, vi khuẩn amip ăn não người

 

Máy lọc nước Kangaroo hoàn toàn loại bỏ Asen, vi khuẩn amip ăn não ngườiNước đun sôi 100 độ C đã diệt được vi khuẩn, nhưng để nguội trên 2 giờ vi khuẩn sẽ xuất hiện trở lại và sau 24 giờ, lượng vi khuẩn đã tăng lên rất nhiều


Cũng theo bác sĩ Tường Vi, khi nước đun sôi để nguội sẽ sinh ra lượng muối acid nitrat và một số kim lại nặng như chì, cadimium… Sau khi đun nước nóng trong thời gian dài, do quá trình thủy phân không ngừng bốc hơi, nồng độ nitrat và các kim loại nặng trong nước sẽ tăng lên. Một số gia đình thường lấy nước đã đun sôi để nguội trong bình ra đun lại cho ấm, nhất là vào mùa đông, khi thói quen này được kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.


Uống nước qua máy lọc nước có tốt không?


Với thực trạng nguồn nước ô nhiễm ngày càng nhiều tại Việt Nam, thì trước khi tính tới yếu tố tốt ta nên giải quyết vấn đề an toàn.
Khi sử dụng công nghệ lọc nước R.O, nhờ sự hỗ trợ của 3 lõi lọc thô có tác dụng lọc chăn và hấp thụ mùi, tạp chất hữu cơ dư cùng màng R.O thẩm thấu ngược có kích thước khe hở màng vô cùng nhỏ cỡ 0.0001 micron sẽ cho ra nước hoàn toàn tinh khiết, an toàn cho người sử dụng và phù hợp với nhiều nguồn nước đầu vào.

 

Nước sau khi qua màng R.O là nước hoàn toàn tinh khiết, nếu chưa hoàn toàn an tâm, người sử dụng có thể dùng nước sau lọc đun sôi để nguội để uống. Nước đun sôi để nguội chỉ nên dùng trong vòng 24 giờ sẽ tốt cho sức khỏe.
Đối với trẻ nhỏ dù sau lọc bạn cũng nên đun sôi nước trước khi cho trẻ uống, vì nước đun sôi là đồ uống tốt nhất cho cơ thể của trẻ, giúp cho cơ thể trẻ dễ hấp thu thức ăn, tăng lượng hồng cầu của tế bào, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nhanh chóng phục hồi thể lực. Ngoài ra, trong nước đun sôi không có đường, hương liệu hay chất tạo màu nên không gây tác dụng phụ cho cơ thể.


 

Máy lọc nước Karofi cho nguồn nước tinh khiết an toàn cho sức khỏe

Máy lọc nước Karofi cho nguồn nước tinh khiết an toàn cho sức khỏe


Bảo quản đúng cách


Để nước đun sôi an toàn, không bị tái nhiễm khuẩn, các bạn cần lưu ý bảo quản như sau:
+ Nước đun sôi để nguội cần phải được đảm bảo trong khu vực sạch sẽ, dụng cụ chứa nước phải là những dụng cụ đạt tiêu chuẩn của y tế đã quy định, tránh sử dụng các loại nhựa tái sinh để chứa nước.
+ Để đảm bảo an toàn, tốt nhất nên bảo quản nước sôi để nguội trong bình kín, có vòi xả mỗi lần lấy nước.
+ Trường hợp nước đóng chai sau khi đã chạm vào miệng người dùng nhưng không uống hết nên bỏ đi hoặc vệ sinh chai sau đó cho nước vào uống tiếp. Nguồn nước uống được mang đi sử dụng phải là nguồn nước an toàn sạch sẽ.
+ Cách bảo quản tốt nhất là nên uống hết trong vòng 24h, tránh được tình trạng nước đun sôi để nguội được bảo quản tốt đến đâu vi khuẩn vẫn có khả năng xâm nhập trở lại.
Kinh tế Việt Nam phát triển, đô thị hóa nhanh chóng khiến nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng. Để chăm sóc tốt gia đình trước khi lựa chọn nguồn nước uống tốt, bạn cần quan tâm đến nguồn nước an toàn cho cơ thể. Một số tư vấn của Sawa trên đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi nên sử dụng nước đun sôi để nguội hay nước qua máy lọc nước. Và làm thế nào để bảo quản đúng cách được nước đun sôi.

 

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý chuyên cung cấp các sản phẩm Máy lọc nước giá rẻ chất lượng tốt . Xin vui lòng liên hệ SĐT:  04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất.

 

 

Bạn đang xem: Uống nước đun sôi qua máy lọc nước bạn hoàn toàn yên tâm
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x