Vài tuyệt chiêu giữ bộ nồi nấu ăn luôn sáng bóng

Orion Data Convert 22/12/2015
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia
Để bộ nồi nấu ăn nhà bạn luôn sáng bóng, sạch sẽ. Bạn cần phải có thời gian chăm sóc chúng để gia tăng tuổi thọ bền bỉ theo thời gian.

 

Tham khảo một vài cách giữ bộ nồi nấu ăn bền bỉ với thời gian

 

 

Để có kết quả tốt trong việc nấu nướng, bộ nồi nấu ăn cũng cần có một sự chăm sóc và bảo quản ở một mức tối thiểu nào đó. Không cần quá nhiều thời gian vì bộ nồi tốt không đòi hỏi cần phải được chăm sóc quá mức. Tuy nhiên ở một mức độ nào đó sẽ tăng thêm tuổi thọ cho chúng và tạo thuận lợi trong việc nấu các món ăn.

 

Giúp nồi tránh bị trầy xước nên chọn khăn mền lau khô nồi khi rửa xong.

 

Giúp nồi tránh bị trầy xước nên chọn khăn mền lau khô nồi khi rửa xong.

 

Rửa ráy

Sau mỗi lần nấu ăn, ngoại trừ các nồi đúc, chúng ta nên rửa nồi cho sạch và lau  khô. Chỉ cần nước nóng, xà bông rửa chén, khăn mềm hoặc bàn chải đừng quá cứng. Không nên dùng các búi chùi xoong có sợi kim lọai, các lọai thuốc rửa có tính cách chà xát cao, đặc biệt đối với các lọai nồi có tráng lớp phủ (chống dính … )

Các loại nồi đúc, có quai bằng gỗ hoặc nắp thủy tinh không nên cho vào máy rửa chén.  Đối với các vệt bẩn khó rửa chúng ta nên cho vào nước rửa một ít xà bông rửa chén, sau đó đem nấu lên hoặc ngâm qua đêm. Ngày hôm sau rửa rất dễ dàng và dùng nước nóng để tráng lại.

 

Chọn lọc nước tẩy rửa thật phù hợp với từng loại bộ nồi.

Chọn lọc nước tẩy rửa thật phù hợp với từng loại bộ nồi.

 

Bảo vệ bề mặt của bếp (bếp điện, bếp từ , bếp hồng ngoại)

Bề mặt của bếp từ ceramic và bếp từ không nên dính các hạt muối  hoặc các cặn cát li ti. Khi đặt nồi lên trên chúng có thể làm trầy mặt bếp qua sự xê dịch cọ sát.

Nồi phủ lớp bảo vệ, chảo chống dính

Các lọai nồi, chảo bán tại thị trường Châu Âu có phủ lớp chống dính rất bền. Tuy nhiên khi dùng các loại nồi chảo này bạn cũng nên chú ý chỉ dùng các loại muỗng bếp, đũa bếp bằng Silicon, gỗ hoặc nhựa.  

Sau một thời gian sử dụng lớp tráng chống dính có thể ngả màu nâu. Đây là phản ứng thông thường và hoàn toàn không ảnh hưởng đế khả năng chống dính của nồi, chảo. Nếu thực sự khả năng chống dính có giảm đi, thì nguyên nhân có thể là rửa chưa sạch hoặc dùng sai loại dầu/mỡ  khiến bị cháy và phủ bịt kín lên trên lớp chống dính.  Để bảo quản lâu lâu chúng ta nên nhỏ vài giọt dầu và đánh đều hết bề mặt của nồi , chảo.

Nồi inox ngả màu nâu, rỉ sét nhiễm từ bên ngoài

Nồi  làm từ các loại Inox cao cấp, thép 18/10, dựa trên cơ bản kết cấu thành phần hóa chất thường không bị sét rỉ. Tuy nhiên loại chảo này vẫn chịu ảnh hưởng bởi sự sét rỉ từ ngòai lây nhiễm vào. Sét rỉ từ ngoài hình thành khi sắt, các phân tử sắt từ nơi khác cùng với nước bám lên bề mặt của các dòng nồi inox này. Phản ứng sẽ phá hủy lớp bảo vệ tự nhiên trên bề mặt nồi và hiện tượng bị sét rỉ sẽ xày ra.

Thường rất khó xác định nguyên nhân của sự sét rỉ từ bên ngoài vào. Nhưng những nguyên nhân chủ yếu là ống dẫn nước làm bằng sắt, các con ốc trên nắp nồi được làm bằng sắt hoặc dao bằng sắt vân vân .. đã lây nhiễm qua trong lúc rửa. Xử lý kịp thời có thể ngăn chặn hiện tượng sét rỉ này bằng những lọai thuốc bảo quản, đánh bóng inox chuyên dùng trong nhà bếp.

 

Không nên dùng các búi chùi xoong có sợi kim lọai, chà xát vào mặt nồi.

 

 

Không nên dùng các búi chùi xoong có sợi kim lọai, chà xát vào mặt nồi.

 

Những lỗ rỗ ở đáy nồi.

Các lọai muối xài trong nhà bếp thường có chứa chlor (NaCl). Xử dụng không đúng cách chlor sẽ ăn lủng lỗ chỗ đáy nồi.

Khi cho muối vào nước nguội  và để  một thời gian dài trong nồi, có thể sẽ dẫn đến hiện tượng đáy nồi bị rỗ li ti. Để tránh điều này chúng ta chỉ nên nêm muối khi đang nấu sôi/nóng , hoặc nêm vào thức ăn trong lúc còn đang rất nóng.

Nồi chảo inox có màu xanh hoặc nhiều màu sắc khác nhau

Hiện tượng này xảy ra khi đang nấu, sau khi nấu hoặc sau khi rửa. Nồi inox 18/10 có khuynh hướng tự tạo thành một lớp bảo vệ bề mặt đối với một số lọai thực phẩm hoặc thuốc rửa. Việc ngả màu này thành hình khi Magnesium và Silicat Ion phản ứng với Oxy. Tất cả các chất này đều có trong các lọai thực phẩm và nước rửa.

Ở điều kiện nhất định nào đó, lớp này hiện ra và chúng ta sẽ thấy rõ. Sự ngả màu này không có ảnh hưởng đến sức khỏe, không ảnh hưởng đến chất lượng hoặc độ bền của nồi niêu. Dùng các lọai thuốc đánh bóng kim lọai (lọai dùng cho nhà bếp), hoặc dấm, nước chanh chúng ta có thể xóa lớp màu này đi một cách dễ dàng.

Siêu thị điện máy Smilemart là đại lý cung cấp các sản phẩm bộ nồi nấu ăn với chất lượng tốt nhất, bền bỉ theo thời gian, giá ưu đãi nhất thị trường. Xin vui lòng liên hệ SĐT.  04.6654.9696 -  0966.141.860 để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm.

 

 

Bạn đang xem: Vài tuyệt chiêu giữ bộ nồi nấu ăn luôn sáng bóng
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x