Những lưu ý khi lắp đặt quạt trần bạn cần nắm được

huong sen 08/06/2018
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Thương mại Lê Gia

Chiếc quạt trần vẫn là một hình ảnh khá quen thuộc với nhiều gia đình ở Việt Nam, dù là ở khu vực nông thôn hay thành thị. Thời tiết ở nước ta vốn nóng và ẩm nên một chiếc quạt trần trong nhà sẽ là lựa chọn vô cùng tốt bởi nó có khả năng làm cho không khí lưu chuyển, từ đó tạo ra gió và khiến cho cả căn phòng trở nên thông thoáng hơn. Dù có thể đã có một chiếc điều hòa công suất lớn trong phòng nhưng chắc chắn nhiều gia đình vẫn lựa chọn thêm một chiếc quạt trần vì khi dùng quạt, chúng ta có thể mở toang cửa rất thoải mái chứ không cần đóng kín như lúc bật điều hòa.

Bên cạnh đó, quạt trần không chỉ là một vật dụng để làm mát mà còn rất thích hợp để trang trí. Tùy vào sở thích mà người sử dụng lựa chọn chiếc quạt phù hợp với kiến trúc nhà mình – điều mà một chiếc điều hòa không khí chưa chắc đã làm được.

Chính vì vậy, lựa chọn một chiếc quạt trần là điều cần thiết. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên biết những lưu ý khi lắp quạt trần sao cho đúng nguyên tắc để không ảnh hưởng đến mĩ quan cũng như độ an toàn cho ngôi nhà.

 

quat tran chinh hang

 

Những lưu ý khi lắp đặt quạt trần bạn cần nắm được

Khoảng cách lắp quạt

Cách lắp quạt trần đạt tiêu chuẩn là sải cánh quạt cần cách vách tường ít nhất 0.6m ( tiêu chuẩn là 1m). Nếu dùng nhiều hơn 1 quạt thì mỗi chiếc cách nhau 3m.

Chiều cao trần nhà

Chiều cao trần nhà là một yếu tố khá quan trọng trong việc gió lưu thông trong nhà, bạn cần phải tính chính xác chiều cao này. Trần nhà càng cao thì bạn cần phải lắp những chiếc quạt có công suất lớn hơn, trụ treo quạt nên dài hơn. Trần nhà thấp nên sử dụng các loại quạt trần có trụ treo ngắn, để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Chiều cao an toàn từ quạt đền sàn nhà là từ 2.1m đến 2.7m. Nếu lắp quạt không đủ tiêu chí chiều cao trên bạn cần phải xem xét lắp các loại quạt trần thấp.

Để quạt trần hoạt động tốt nhất thì cánh quạt nên cách sàn nhà từ 2.4 - 2.7m đối với chiều cao này không khí sẽ dễ lưu thông nhất.

Đối với trần thấp: Lắp bình thường, có thể không cần móc treo.

Đối với trần tiêu chuẩn 2.5m: Lắp bình thường, có thể gắn móc treo.

Đối với trần cao trên 2.7m: Tăng chiều dài móc treo.

 

luu y lap dat quat tran

 

Có thể bạn quan tâm: Mẹo sử dụng quạt điều hoà làm mát hiệu quả nhất trong mùa nóng

Hệ thống điện

Trên thị trường hiện nay các quạt thông thường thường sử dụng các loại điện dân dụng, có mức tiêu thụ nhỏ. Nếu các quạt có công suất lớn nên lấy nguồn điện trực tiếp từ bảng điện chính để tránh quá tải.

Nên thiết kế 1 đường điện chờ sẵn cho đường dây quạt, nên tham khảo ý kiến của thợ điện có tay nghề để thiết kế đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ.

Móc treo quạt

Nếu khi thiết kế và xây dựng nhà bạn đã để móc quạt thì việc lắp đặt quạt trở lên rất dễ dàng. Nhưng đối với phòng chưa có móc treo thì cần phải gia công móc treo giả bằng vít hoặc móc.

Lap dat quat tran tai nha

Hi vọng với bài viết những lưu ý khi lắp đặt quạt trần bạn cần nắm được trên đây bạn đã lắp đặt thành công quạt trần cho nhà mình. Chúc bạn thành công!

 

Bạn đang xem: Những lưu ý khi lắp đặt quạt trần bạn cần nắm được
Bài trước
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 024.6654.9696
x